Các bài tập giảm cân toàn thân được bài viết gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu vóc dáng cân đối. Bạn cũng sẽ sở hữu một diện mạo mới, trong những bộ đồ mình thích và tỏa sáng một cách tự tin. Tất cả đều là nhờ vào việc áp dụng một chế độ dinh dưỡng cân bằng kết hợp với các bài tập giảm cân toàn thân được gợi ý dưới đây.

các bài tập giảm cân toàn thân tại nhà

1/ Bài tập chạy bộ

Có lẽ cho đến thời điểm hiện tại, rất khó có thể phủ nhận được những tác dụng tuyệt vời của việc chạy bộ. Chạy bộ không chỉ là cách tạo nên sự cân đối cho vóc dáng, điều hòa nhịp tim, ổn định huyết áp mà còn hỗ trợ đắc lực cho việc giảm cân toàn thân một cách dễ dàng. 

Khi chạy bộ, toàn bộ các bộ phận, các nhóm cơ trên cơ thể đều được vận động tích cực. Điều này nhanh chóng làm đốt cháy một lượng mỡ lớn. Điều quan trọng là trong quá trình giảm cân, bạn mong muốn giảm cân nhanh. Hãy linh hoạt áp dụng nhiều bài chạy bộ khác nhau như chạy chậm, chạy nhanh, chạy leo dốc, chạy leo cầu thang, chạy bộ tại chỗ, chạy nâng đùi… Hãy sắp xếp lịch chạy bộ phù hợp với công việc để có thể nhanh chóng giảm được số cân như bạn mong muốn.

các bài tập giảm cân toàn thân tại nhà

2/ Bài tập hít đất

Trong các bài tập giảm cân toàn thân, bài tập hít đất được xem là không kém phần hiệu quả so với chạy bộ. Hít đất có tác dụng giảm mỡ thừa, săn chắc cơ bắp nhanh chóng. Vì thế, với động tác hít đất từ cơ bản đến nâng cao như Knee Push-ups, Regular Push-ups, Diamond Push-ups…, hãy kết hợp linh hoạt cùng với chế độ ăn uống phù hợp nhất để giảm cân hiệu quả, an toàn.

3/ Bài tập nhảy dây

Khi muốn giảm cân nhanh chóng, bạn đừng quên bài tập nhảy dây nhé. Với dụng cụ vô cùng đơn giản và tiết kiệm, bạn vẫn có thể giảm cân nhanh chóng vì thực hiện nhảy dây tốn khá nhiều calo. Khi nhảy dây, toàn bộ cơ thể được vận động nhịp nhàng theo nhịp lên xuống, từ đó mỡ toàn thân sẽ giảm hiệu quả.

Cũng giống như chạy bộ, để giảm cân nhanh cần áp dụng linh hoạt nhiều bài tập nhảy dây khác nhau. Nhảy hai chân, nhảy lò cò, nhảy nâng cao gối, nhảy gót chạm mông, nhảy dây chạy bộ… là những bài tập bạn có thể đan xen một cách linh hoạt. Mỗi tuần bạn nên tập từ 3 – 4 buổi và mỗi buổi nên kéo dài từ 30 phút để đạt được hiệu quả giảm cân tốt nhất.

các bài tập giảm cân toàn thân tại nhà

4/ Nhảy cóc

Nhảy cóc hay còn gọi là nhảy ếch, một động tác có thể giúp tăng nhịp tim nhanh, tăng cường sức chịu đựng của tim mạch và đốt cháy calo  mạnh mẽ. Bạn có thể dùng bài tập này trong các buổi tập cardio của mình.Cách tập luyện cũng khá đơn giản, bạn ngồi xổm trên sàn, hai chân rộng bằng hông, hai tay đặt trước mặt trên sàn. Sau đó bật nhảy lên cao. Khi bật nhảy hãy nhanh chân đưa 2 bàn chân chụm vào nhảy, đưa hai tay ra phía sau đầu. Tiếp đất với đầu gối cong nhẹ và trở về với tư thế ngồi xổm để chuẩn bị lặp lại. Thực hiện 10 – 20 lần mỗi hiệp.

5/ Bài tập Mountain Climbers

Bài tập Mountain Climbers sẽ giúp bạn giảm nhanh chóng mỡ thừa trên cơ thể, từ mỡ bụng đến mỡ đùi, mỡ hông, mỡ cánh tay. Nhờ vậy, bạn không chỉ giảm cân nhanh chóng mà còn giúp cơ thể săn chắc hơn.

Thực hiện bài tập Mountain Climbers cũng rất đơn giản:

– Bắt đầu với tư thế plank tay cao, giữ thân người trên 2 cánh tay và 2 mũi  bàn chân. Toàn bộ thân tạo thành đường thẳng. Ở vị trí bắt đầu thì 2 cẳng tay vuông góc với sàn, cùi chỏ ngay dưới vai và 2 chân khép lại.

– Căng cứng cơ bụng và giữ nguyên tư thế cho thân trên, lần lượt kéo chân trái về phía tay trái. Đưa chân trái trở về vị trí bắt đầu và lặp lại cho bên chân phải. Thực hiện như thể bạn đang leo núi ngoài trời. 

– Với bài tập này, bạn có thể thực hiện càng nhanh càng tốt và lặp lại liên tục để đạt được hiệu quả nhất định trong việc giảm cân toàn thân.

6/ Bài tập Jump Squat

Jump Squat là bài tập biến thể của squat cơ bản. Bài tập có tác dụng giảm cân toàn thân nhanh chóng, đồng thời làm săn chắc mông đùi hiệu quả. Những hiệu quả do Jump Squat đem lại vô cùng tuyệt vời, trong đó có tác dụng nâng cao sức khỏe, cân bằng vóc dáng, tăng cơ giảm mỡ.

các bài tập giảm cân toàn thân tại nhà

Thực hiện các động tác trong bài tập Jump Squat cũng khá đơn giản:

– Đứng thẳng trên sàn nhà, khoảng cách 2 chân rộng bằng 2 vai, mắt nhìn thẳng và 2 tay đưa ra trước ngực.

– Hít vào và thực hiện động tác squat xuống cho đến khi đùi song song với sàn nhà.

– Nhấn gót chân xuống sàn, căng cơ đùi và bật nhảy lên thật mạnh để thân người càng lên cao càng tốt. Tay nhớ đánh theo  nhịp bật và thở ra khi thực hiện động tác.

– Khi mũi chân tiếp đất, lập tức chuyển cơ thể về tư thế squat, tay đưa về vị trí trước ngực và lặp lại toàn bộ động tác liên tục.

>>> Xem thêm: thực đơn giảm cân 2kg trong 1tuần đảm bảo ngon miêng, đủ chất

Bài viết có liên quan
0906864479