Để setup phòng tập chất lượng mang lại nhiều thuận lợi cho việc kinh doanh, cần biết đến các tiêu chí đánh giá  thiết bị phòng gym.

Thiết bị phòng gym là tiêu chí quan trọng đối với người lựa chọn phòng tập rèn luyện sức khỏe cũng như chủ phòng gym mong muốn nâng cao hình ảnh, uy tín, chất lượng để có doanh thu thuận lợi trong kinh doanh. Thông thường, có khá nhiều tiêu chí để đánh giá chất lượng thiết bị phòng gym.

tiêu chí đánh giá thiết bị phòng gym

1/ Tầm quan trọng của thiết bị phòng gym

Phòng gym nếu muốn kinh doanh gặp nhiều thuận lợi, thu hút được khách hàng, điều quan trọng nhất chính là đầu tư thiết bị phòng tập. Nếu phòng gym chỉ chú trọng đến trang trí không gian cũng như việc chọn lựa huấn luyện viên thì điều này chưa đủ. Thiết bị phòng tập là công cụ trực tiếp giúp khách hàng đến phòng gym để rèn luyện sức khỏe. Nói cách khác, khách hàng tìm đến sử dụng dịch vụ phòng gym là đang trả tiền để được sử dụng, trải nghiệm các thiết bị tại phòng tập.

Một số chủ phòng gym vì nhiều lý do muốn cắt giảm chi phí mua thiết bị tập thể dục. Điều này làm cho các thành viên tiềm năng có ấn tượng xấu khi đến thăm phòng tập lần đầu. Đó là lý do để họ quyết định không lựa chọn phòng tập gym của bạn.

tiêu chí đánh giá thiết bị phòng gym

Hãy chắc chắn rằng, bạn mở phòng tập gym với thông điệp mang lại sự an toàn và hỗ trợ tối đa cho việc rèn luyện sức khỏe của khách hàng. Hãy tối ưu ngân sách bằng nhiều cách khác nhau thay vì cắt bỏ bớt một vài loại máy tập. 

Điều quan trọng nhất chính là nhờ đến những đơn vị setup phòng gym chuyên nghiệp như Impulse Fitness để có thể lựa chọn được giải pháp tốt nhất vừa tiết kiệm chi phí cho bạn vừa có thể mang đến những lợi ích tốt nhất cho khách hàng.

2/ Những tiêu chí đánh giá thiết bị phòng gym

Để đánh giá thiết bị phòng gym có đạt chất lượng chuẩn phù hợp với việc luyện tập hay không, bạn cần chú ý đến các tiêu chí cơ bản sau:

tiêu chí đánh giá thiết bị phòng gym

Máy tập cơ

Với các loại máy tập, muốn kiểm tra chất lượng thì cách tốt nhất vẫn là trải nghiệm, thử nghiệm trực tiếp. Về tập vào cơ khi máy tập đáp ứng được tiêu chí này, coi như đã đáp ứng được 60% các yêu cầu của những người tập luyện chuyên nghiệp.

Nhiều khách hàng khi xem máy, nhiều chủ phòng gym khi tham khảo chọn mua máy đều căn cứ vào yếu tố khung máy to khỏe và dày để đánh giá độ chắc chắn của máy cơ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất cũng như những người tập gym uy tín đều nhận định rằng, giá thành không nằm nhiều ở giá trị vật liệu mà ở công nghệ và độ tinh xảo khi chế tạo máy.

Những người đến phòng tập thể hình thường muốn nâng cao sự săn chắc, khỏe mạnh, tăng cơ. Vì thế, các loại máy tập cơ cần lựa chọn loại tốt nhất giúp người tập cảm thấy thoải mái khi tập luyện. Hơn nữa, các loại máy tập cơ tốt thường mang đến sự trải nghiệm hiệu quả tốt cho người tập. Đây là yếu tố quyết định việc giữ chân khách hàng hay không.

Chất lượng thiết bị

Chất lượng thiết bị là yếu tố quan trọng giúp phòng gym giữ chân được khách hàng, giúp khách hàng gắn bó lâu dài trong việc rèn luyện thể lực. Để phát triển cũng như hoạt động lâu dài thì các thiết bị cần đảm bảo chất lượng. Phòng tập gym cũng nhờ vào việc đảm bảo chất lượng để tiết kiệm chi phí bảo hành, bảo trì, sửa chữa định kỳ. 

Theo các chuyên gia setup phòng gym, hãy giữ cân bằng số lượng và chất lượng. Để làm được điều này, các chủ phòng gym có thể tìm kiếm địa chỉ cung cấp thiết bị uy tín cũng như có tư vấn đầy đủ, đưa ra các giải pháp tốt nhất phụ thuộc vào nguồn tài chính để có thể kinh doanh thuận lợi, giữ chân được khách hàng cũ, kéo thêm được khách hàng mới.

Hình thức của thiết bị phòng gym

Hình thức thiết bị phòng gym tuy không quá quan trọng đối với những người tập chuyên nghiệp nhưng lại ảnh hưởng lớn đến việc tạo hình ảnh cho phòng gym. Bên cạnh đó, những người mới đến phòng gym chắc chắn sẽ yêu thích những thiết bị tập có hình thức bắt mắt, thời trang. 

Vì thế, ngoài việc chú ý đến chất lượng, tính năng, độ bền…, bạn có thể cân nhắc để lựa chọn các mẫu máy có hình thức bắt mắt. Máy móc đẹp giúp người tập thêm hứng khởi hơn khi rèn luyện sức khỏe.

Thiết bị đa năng

Thiết bị phòng gym được setup để đáp ứng nhu cầu khác nhau của khách hàng. Ngoài một số loại máy tập chuyên biệt, phòng gym cũng nên chọn thêm các thiết bị đa năng. Thiết bị đa năng là giải pháp hoàn hảo, vừa đáp ứng nhu cầu tập vào giờ cao điểm, nhiều chương trình tập, vừa mang lại thuận lợi khi không chiếm nhiều diện tích phòng tập.

Thiết bị có công suất lớn

Phòng gym không giống như việc tập luyện tại nhà. Phòng tập gym luôn hoạt động từ sáng đến tối nên các thiết bị có công suất lớn mới có thể đáp ứng được nhu cầu tập luyện đảm bảo tuổi thọ của máy.

Ngoài ra, thiết bị phòng gym nên chọn loại có cách sử dụng đơn giản giúp người tập dễ dàng thao tác mà không cần nhờ đến sự hỗ trợ của huấn luyện viên hay nhân viên tại phòng tập.

Xem ngay: Dịch vụ tư vấn setup phòng gym chuyên nghiệp trọn gói từ A đến Z

Bài viết có liên quan
0906864479