Với số vốn 200 triệu có thể khá dễ dàng khi khởi nghiệp một số hình thức kinh doanh khác. Thế nhưng nếu bạn đang muốn đầu tư phòng gym thì điều này sẽ cần phải cực kỳ cẩn trọng và tính toán thật kỹ trong từng bước đi. Vậy khi setup phòng gym 200tr bạn nên lưu ý và chuẩn bị điều gì?

Setup phòng gym 200tr nên lựa chọn hình thức nào

Nhu cầu mở phòng gym và “kinh doanh sức khỏe” ngày càng được ưa chuộng. Không chỉ có tốc độ phát triển chóng mặt tại các thành phố lớn, tại các huyện, thị xã, số lượng phòng tập cũng mọc lên “như nấm sau mưa”. Việc lựa chọn quy mô phòng tập sẽ ảnh hưởng nhiều đến mức vốn mà bạn cần bỏ ra. Hiện nay có 3 mô hình kinh doanh phòng gym gồm có:

– Phòng tập gym bình dân

– Phòng tập gym tầm trung

– Phòng tập gym cao cấp

Với mức vốn 200 triệu, bạn sẽ không có quá nhiều lựa chọn cho mô hình kinh doanh tương lai của mình. Mức vốn này cũng sẽ là bài toán khó với nhiều đơn vị setup, thế nhưng không phải là không có giải pháp để thực hiện.

Có rất nhiều những vấn đề mà bạn cần phải tính toán và xem xét để phù hợp với khả năng kinh doanh, mục tiêu và khả năng chi trả của đối tượng khách hàng mà bạn đang nhắm đến. Các vấn đề mà bạn cần quan tâm đó chính là về diện tích, thiết bị, dụng cụ, kế hoạch thu hồi vốn nhanh chóng,… 

Cụ thể đó là:

Về diện tích phòng tập gym

Không phải cứ phòng gym có diện tích càng lớn thì càng tốt. Điều này có thể đúng với mô hình kinh doanh phòng gym cao cấp được chia thành nhiều khu vực phục vụ khác nhau. Tuy nhiên khi setup phòng gym 200tr thì vấn đề diện tích sẽ không quá áp lực. 

Bạn có thể duy trì phòng tập với diện tích khoảng từ 100m2 – 150m2. Bạn cũng không cần phải cố gắng mọi giá để mở phòng tập tại trung tâm vì vốn dĩ mô hình phòng tập bình dân sẽ phù hợp với những đối tượng có mức thu nhập thấp. Mà những đối tượng này thì thường sẽ tập trung sinh sống tại ven trung tâm. Bạn chỉ cần chọn một mặt bằng phù hợp và tập trung đối tượng mà bạn đang hướng đến như học sinh, sinh viên, người lao động là hợp lý nhất.

Thiết bị, dụng cụ gym

Setup phòng gym 200tr là mức vốn khởi điểm khá thấp. Khi này, những thiết bị và dụng cụ gym sẽ được cắt giảm một cách tối đa nhưng vẫn phải đáp ứng được đầy đủ nhu cầu tập luyện của khách hàng.

Tuy với mức vốn không cao nhưng những thiết bị này chính là tài sản cố định của phòng tập, nếu bạn ham rẻ và mua những sản phẩm kém chất lượng thì chắc chắn thời gian sử dụng sẽ rất thấp hoặc máy sẽ thường xuyên bị hư hỏng, chi phí bảo dưỡng sẽ khiến bạn thêm đau đầu. Đừng để “tiền mất tật mang”, bạn nên chọn hãng máy uy tín như Impulse tại Titanfitness – đơn vị độc quyền phân phối thương hiệu này tại Việt Nam.

Những thiết bị, dụng cụ cơ bản mà mọi phòng gym đều cần trang bị:

– Cardio ( gồm có máy chạy bộ, xe đạp tập thể dục , máy rung,….)

– Thiết bị tập cơ vai

– Thiết bị tập bụng

– Thiết bị tập cơ chân, đùi

– Ghế tạ tay

– Giàn tập xô

– Ghế tập ngực

– Các loại tạ đơn và thanh đòn

Đây đều là những thiết bị cơ bản nhất cho một phòng tập. Đối với phòng tập chỉ có mức vốn 200 triệu, bạn nên cố gắng sắm đủ các thiết bị này để có thể đáp ứng tối thiểu những nhu cầu tập luyện cho khách hàng. Bạn cũng có thể bổ sung thêm một số những thiết bị cần thiết khác vào thời điểm sau đó để giúp các bài tập trở nên đa dạng và có thể giữ chân được khách hàng.

Chọn đơn vị setup uy tín

Với số vốn 200 triệu bạn cần chọn một đơn vị setup uy tín để có thể đưa ra định hướng phù hợp nhất với ý định kinh doanh. Và hình thức kinh doanh dành cho bạn đó chính là phòng tập bình dân.

Phòng tập bình dân với diện tích nhỏ, thiết bị đơn giản cơ bản và mức vốn khá thấp cũng không phải quá khó giải quyết. Tại đơn vị chuyên setup phòng gym chuyên nghiệp, Titanfitness sẽ giúp bạn có được những giải pháp tuyệt vời nhất.

Đội ngũ chuyên viên từ thiết kế, lắp đặt, tư vấn sẽ đưa ý tưởng của bạn cũng như mong muốn vào từng chi tiết của phòng tập, đảm bảo tối đa được nhu cầu và mức vốn của bạn. Bên cạnh đó, Titanfitness còn cung cấp các sản phẩm, thiết bị thương hiệu Impulse – thương hiệu hơn 40 năm hoạt động trong lĩnh vực máy móc tập gym vô cùng uy tín. Mức giá và chế độ bảo hành theo quy định của hãng sẽ giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm trong quá trình sử dụng sản phẩm.

Setup phòng gym 200tr không phải là điều hoàn toàn vô lý. Chỉ cần chuẩn bị một kế hoạch tài chính thật chi tiết, vẽ ra từng bước đi, tìm hiểu kỹ càng và tìm kiếm đơn vị setup uy tín như Titanfitness để đồng hành là mọi ước mơ của bạn đều sẽ thành hiện thực.

>>> Tham khảo : Dịch vụ tư vấn setup phòng gym tại nhà chỉ từ 200 triệu tại Impulsefit

Bài viết có liên quan
0906864479