Khi có ý định mở phòng gym, ngoài việc tìm kiếm một đơn vị setup chuyên nghiệp, bạn cần biết về các thiết bị phòng tập thể hình cơ bản để có phương án tài chính phù hợp.

Hiện nay khi nhu cầu nâng cao sức khỏe, lấy lại vóc dáng cân đối, quyến rũ của mọi người ngày càng tăng, đồng nghĩa với việc các phòng gym mọc ra ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải bất kỳ phòng gym nào mở ra đều nhận được sự ủng hộ từ phía khách hàng. Vậy, làm thế nào để phòng gym kinh doanh thuận lợi, thu được lợi nhuận khủng? Tiêu chí vô cùng quan trọng không thể bỏ qua chính là chọn lựa các thiết bị phòng tập thể hình. Dù phòng tập quy mô nhỏ hay lớn, bạn đều cần mua đủ các thiết bị cơ bản giúp người tập được trải nghiệm đầy đủ.

thiết bị phòng tập thể hình

1/ Máy chạy bộ

Phòng tập gym ở phân khúc trung bình hay cao cấp đều cần có máy chạy bộ. Đây là dòng máy khá phổ biến hầu hết có mặt ở các phòng gym cũng như được các gymer sử dụng trong việc tập luyện. Vì thế, hãy chọn các dòng máy chạy bộ có khung sườn chắc chắn, có thể chịu được cường độ tập luyện cao. Tùy vào tài chính cũng như quy mô của phòng gym để bạn lựa chọn được số lượng máy cũng như model phù hợp giúp việc phục vụ tốt nhất cho khách hàng.

thiết bị phòng tập thể hình

2/ Xe đạp thể thao 

Bên cạnh máy chạy bộ thì xe đạp cũng là một trong những thiết bị cần có, không thể thiếu của phòng tập thể hình. Xe đạp thể thao tại chỗ là máy tập cơ bản và phổ biến mà hầu như phòng tập nào cũng được trang bị. 

Đây là loại máy được các gymer sử dụng giúp cơ săn chắc, dẻo dai, đồng thời góp phần làm nóng cơ thể và tăng sức khỏe cho tim mạch. Xe đạp thể thao cũng được các đối tượng với độ tuổi khác nhau chăm chỉ luyện tập để tốt cho tim và hệ tuần hoàn.

3/ Ghế tập ngực

Khách hàng đến phòng gym tập luyện vừa để nâng cao sức khỏe, vừa lấy lại vóc dáng cân đối, săn chắc. Vì thế không thể thiếu ghé tập ngực. Đây cũng là thiết bị được “chờ” nhiều nhất. Ghế tập ngực phổ biến nhất là ghế tập ngực giữa, ngực trên và ngực dưới. Tùy vào mô hình phòng Gym để bạn đầu tư số lượng ghế tập ngực sao cho phù hợp. Mô hình phòng gym nhỏ có thể chọn khoảng 3 ghế tập với 3 loại cơ bản.

thiết bị phòng tập thể hình

4/ Thiết bị tập bụng

Thiết bị tập bụng thường được chọn loại ghế cong để cả nam và nữ đều thực hiện luyện tập. Mỗi phòng gym cũng thường trang bị khoảng 3 ghế tập bụng giúp phục vụ tốt nhất cho khách hàng. Nếu muốn thu hút khách hàng, bạn có thể lựa chọn nhiều dòng máy chuyên biệt cho từng nhóm cơ.

5/ Máy tập cơ lưng xô

Máy tập cơ lưng xô là loại máy cơ bản cho cơ lung hiệu quả thay cho hít xà đơn. Nếu bạn có ý định kéo xà đơn để tập xô thì máy Lat Pull Down là loại thích hợp nhất để bắt đầu quá trình tập luyện.

thiết bị phòng tập thể hình

6/ Máy tập cơ đùi

Mỗi loại cơ đều có loại máy tập chuyên biệt. Với máy tập cơ đùi, người tập có thể ngồi hay nằm sấp để thực hiện các bài tập. Một số người sử dụng máy tập cơ đùi như một bài tập làm nóng cơ thể để chuẩn bị cho các bài tập khác. Đây là loại máy chuyên dùng cho các bài tập chân an toàn và hiệu quả nên có thể chọn mua để kích cầu tăng doanh thu cho phòng gym.

7/ Khung gánh tạ

Khung gánh tạ là thiết bị dùng để tập chân, mông… Khung gánh tạ cũng có nhiều lựa chọn đa dạng. Tùy theo vốn đầu tư để chọn ít nhất một hoặc hai khung gánh tạ có độ bền cao.

thiết bị phòng tập thể hình

8/ Giàn đa năng

Những người thường xuyên đến phòng gym sẽ không lạ lẫm gì với loại giàn đa năng. Đây là loại máy tập phổ biến mà hầu hết phòng gym đều có để đáp ứng nhu cầu tập luyện đa dạng của khách hàng. Dòng máy kéo này hoạt động dựa trên hệ thống dây cáp và ròng rọc đơn giản. Máy được tích hợp rất nhiều bài tập với nhiều nhóm cơ khác nhau.

9/ Đòn tạ và bánh tạ

Trong các thiết bị phòng tập thể hình, không thể bỏ qua đòn tạ và bánh tạ bởi đây là dụng cụ quan trọng giúp định hình cơ bắp, giảm mỡ rất tốt cho người tập. Tùy theo mô hình phòng gym cũng như chi phí tài chính có thể chi trả để lựa chọn số lượng đòn tạ, bánh tạ phù hợp.

Nếu bạn đang muốn mở phòng gym và có ý định kinh doanh lâu dài, hãy lấy khách hàng làm nền tảng để dễ dàng lựa chọn được các thiết bị phòng tập thể hình chất lượng. Để tiết kiệm thời gian, tiền bạc cũng như nâng cao hiệu quả kinh doanh, bạn có thể liên hệ đến Impulse Fitness, nơi có các chuyên gia giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết. Impulse Fitness không chỉ giúp bạn setup phòng gym, lựa chọn thiết bị chất lượng mà còn đưa ra các giải pháp hiệu quả giúp bạn kinh doanh thành công trong lĩnh vực này.

Xem ngay: Dịch vụ tư vấn setup phòng gym chuyên nghiệp trọn gói từ A đến Z

Bài viết có liên quan
0906864479