Setup phòng gym 400 mét vuông

Nếu bạn đang muốn kinh doanh phòng gym và có diện tích phòng tập lên đến 400 mét vuông nhưng chưa tìm được phong cách thiết kế phù hợp, cũng như nghiên cứu được phân khúc khách hàng và hướng đầu tư hợp lý. Thì hãy tham khảo bài viết này Impulse chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm hữu ích để setup phòng tập gym 400 mét vuông phù hợp cho riêng bạn. 

Lưu ý khi thực hiện setup phòng gym 

Lưu ý khi thực hiện setup phòng gym 

Phòng tập gym bạn nên quan tâm đến một số vấn đề đặc biệt quan trọng như những đồ tập, vấn đề kinh tế, khách hàng và mặt bằng. Bạn cần nghiên cứu và phân tích kỹ lưỡng để đưa ra phương án setup phù hợp nhất để phòng tập gym thì hiện nay có những gợi ý như: 

  • Tự thiết kế: Bạn có thể tiết kiệm được một phần chi phí khi thuê dịch vụ bên ngoài. Tuy nhiên việc này đòi hỏi bạn cần phải nghiên cứu kỹ đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn, diện tích phòng tập phù hợp với phong cách thiết kế nào và bạn cũng cần phải có kiến thức cơ bản về việc setup các phòng tập.
  • Thuê dịch vụ bên ngoài: Bạn có thể lựa chọn các dịch vụ bên ngoài, đội ngũ tư vấn sẽ hỗ trợ tư vấn cho bạn về định hướng đối tượng khách hàng tiềm năng, gợi ý cho bạn mẫu thiết kế phù hợp và ngân sách cách phù hợp nhất. 

Thiết kế phòng tập gym 400 mét vuông

Thiết kế phòng tập gym 400 mét vuông

Đối với phòng tập 400 mét vuông sẽ phù hợp với mô hình phòng gym ở mức trung bình, tệp khách hàng là những người có thu nhập ổn định và bình dân. Tuy nhiên bạn cần phải đảm bảo trang bị đầy đủ các thiết bị luyện tập để đáp ứng nhu cầu của mọi người. Bố trí không gian khoa học và hợp lý tạo một không gian thoáng đãng cho mọi người trong quá trình luyện tập. 

Ngân sách hình thành phòng gym 400 mét vuông

Đối diện tích phòng gym có 400 mét vuông nếu mặt bằng đã có sẵn thì sẽ tiết kiệm cho bạn một mức chi phí cụ thể. Nếu chưa có mặt bằng bạn nên lựa chọn ở những nơi đông dân cư và mọi người có mức sống trung bình. Nội thất thiết kế đơn giản nhưng vẫn đề cao tính khoa học, sắp xếp các thiết bị luyện tập phù hợp với quy trình luyện tập tập, đơn giản, khoa học.

Bạn nên bố trí khu vực lễ tân gọn gàng để tiết kiệm diện tích, khu vực nghỉ ngơi cho khách hàng, nhà vệ sinh cho khách, chỗ ngồi cũng cần bố trí cho phù hợp đơn giản, các thiết bị luyện tập nên lựa chọn chất lượng ở tầm trung hoặc cao hơn để có thể sử dụng lâu dài. 

Xem thêm: Top 7 mẫu thiết kế phòng tập gym đẹp HÚT KHÁCH NHẤT

Trang thiết bị tập luyện

Trang thiết bị tập luyện

Khi lựa chọn trang thiết bị luyện tập bạn cần lên danh sách những thiết bị phù hợp với ngân sách và diện tích phù hợp của mình. Đừng quên ước tính số lượng học viên và so sánh với quy mô tương tự của đối thủ để có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.

Bạn cũng cần xác định cụ thể chi tiết mình có thể bỏ ra để setup cho phù hợp. Hiện nay có rất nhiều máy tập có chất lượng, mẫu mã và chi phí khác nhau nhưng vô cùng chất lượng bạn có thể tham khảo đề lựa chọn cho phòng tập của mình. 

Một số thiết bị có thể cần để cho bạn khi mở phòng gym đó là: máy chạy bộ, máy ép ngực, máy ép đùi, xe đạp tập, tập cơ lưng, máy massage toàn thân dưới, ghế đẩy ngực trên, các loại kệ, các loại tạ, ghế tựa bụng dưới đa năng, ghế tập bụng dưới, máy đẩy vai, ngực, khu vực nhà vệ sinh, ghế ngồi, khu vực nghỉ ngơi sau luyện tập.

Thiết bị luyện tập bạn cần bố trí làm sao cho đẹp mắt khoa học tạo thiện cảm và ấn tượng cho học viên. Đối với chi phí của học viên có thể bỏ ra mỗi tháng dao động từ 250 đến 500.000 đồng

Tham khảo một số thiết bị phòng gym phù hợp với diện tích 400 mét vuông:

Số lượng nhân viên 

Phòng gym có diện tích 400 mét vuông nên có nhân sự tối thiểu là bảo vệ, lễ tân, quản lý, huấn luyện viên, lao công. Đối với nhân viên quản lý có thể là chủ hoặc tuyển người đã có kinh nghiệm quản lý các mô hình kinh doanh, ở vị trí này người quản lý cần có chiến lược kinh doanh và khả năng lên kế hoạch.

Đối với vị trí huấn luyện viên cần phải có chứng chỉ huấn luyện viên, có kinh nghiệm và thể hình, đưa ra được lộ trình luyện tập cụ thể cho học viên và có tinh thần nhiệt huyết, năng động, kiên nhẫn, cập nhật liên tục kiến thức về tập gym. 

Đối với phòng tắm có diện tích 400 mét vuông bạn cũng cần phải bố trí khoa học hợp lý để tiết kiệm được diện tích tối đa, đề cao sự sáng tạo cho mọi người thoải mái luyện tập hơn. Qua những chia sẻ Impulse về setup phòng tập 400 mét vuông bạn có thể tham khảo kỹ lưỡng và bắt tay vào để tránh được rủi ro khi đầu tư.

Bạn có thể lựa chọn sự hỗ trợ tư vấn của các đơn vị đối tác cũng như địa chỉ cung cấp những trang thiết bị tập luyện chính hãng, chính sách mua hàng giá tốt, hỗ trợ trả góp, ưu đãi hấp dẫn giảm bớt nỗi lo về chi phí. 

Bài viết có liên quan
0968777097