Không có gì nhanh giàu bằng đầu tư kinh doanh!” – Nhận định này hoàn toàn đúng, nhưng chưa đủ. Bên cạnh những cơ hội tài chính tuyệt vời, rủi ro khi kinh doanh cũng là bài toán mà bạn chắc chắn phải để tâm.

Thế nhưng gần đây, có một xu hướng kinh doanh mới được giới đầu tư đặc biệt quan tâm khi vừa đánh trúng nhu cầu của xã hội, vừa vạch ra một hướng đi vô cùng có lợi và cơ hội làm giàu vừa nhanh – vừa vững. Đó chính là “kinh doanh sức khỏe” hay tên gọi sát thực tế hơn là kinh doanh phòng tập gym. Vậy kinh doanh phòng gym có lời không? Để trả lời cho câu hỏi này, bạn hãy cùng Titanfitness đi hết bài viết này nhé.

1. Xu hướng kinh doanh phòng gym chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt”

Trong thời đại mà cái đẹp lên ngôi, khi vẻ bề ngoài vẫn luôn là yếu tố quan trọng để đánh giá và quyết định giá trị thì việc người người, nhà nhà tìm đến các cơ sở thẩm mỹ, các phòng tập gym là điều chẳng còn xa lạ. Thế nên dù hướng đi kinh doanh phòng tập đã không còn quá mới mẻ nhưng vẫn chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Một phần lý do là hình thức kinh doanh này thực sự đã nâng cao được chất lượng cuộc sống cho xã hội một cách lâu bền và hiệu quả.

Đây là lý giải nghiêng về mục đích tốt đẹp dành cho cộng đồng. Tuy vậy, chúng ta cũng không thể không đề cập đến mục đích cá nhân, đó chính là lợi nhuận “khủng” mà người đầu tư nhận được khi quyết tâm bỏ tiền và nhiệt huyết vào khi kinh doanh phòng gym.

kinh doanh phòng gym

2. Những lý do khiến chủ đầu tư “đổ xô” kinh doanh phòng gym

Vậy kinh doanh phòng gym có lời hay không? Titanfitness nghĩ rằng bạn sẽ tự mình trả lời sau khi biết được những lý do sau đây:

Chỉ cần vốn đầu tư ban đầu

Có một đặc thù riêng khi kinh doanh phòng gym so với những mảng kinh doanh khác đó chính là ngay từ lúc bắt đầu, bạn đã phải bỏ ra số vốn lớn để thuê mặt bằng, thiết kế không gian, trang bị đầy đủ trang thiết bị, máy móc cùng nhiều vật tư khác. Khó khăn ban đầu đó chính là nguồn vốn này rất lớn. Một gợi ý dành cho bạn là trong khoảng 3 tháng đầu, bạn chỉ cần trang bị những máy móc cơ bản và chủ lực nhất sau đó có thể tăng thêm theo nhu cầu của học viên để giảm bớt gánh nặng tài chính.

Nếu bạn có thể giải quyết được khó khăn này từ đầu thì tất cả các giai đoạn sau sẽ vận hành vô cùng mượt mà. Khoản đầu tư đó chính là khoản chi phí cố định với mức phí phát sinh không đáng kể trong toàn bộ thời gian kinh doanh. Điều quan trọng nhất ở đây, bạn phải tìm được nguồn cung cấp thiết bị chất lượng với chế độ bảo hành chính hãng. (Tham khảo hệ thống thiết bị tập luyện của Impulse – thương hiệu có 40 năm thâm niên cung cấp cho thị trường thế giới, được phân phối độc quyền bởi Titanfitness tại Việt Nam).

Khả năng hồi vốn nhanh và ổn định

Như đã nói, nguồn vốn ban đầu để đầu tư kinh doanh phòng gym là khá lớn. Thế nhưng các chi phí phát sinh trong quá trình đi vào hoạt động gần như là không đáng kể. Một số hạng mục cần quan tâm như chi phí thuê nhân sự, bảo trì – bảo dưỡng,… tuy nhiên cũng không có ảnh hưởng nhiều đến lợi nhuận. Không phải nhập hàng hóa, xoay vòng vốn chính là điểm nổi bật mấu chốt của mảng kinh doanh này.

Chỉ với cơ sở vật chất và nguồn lực hiện có, tùy theo mô hình kinh doanh mà mỗi tháng bạn sẽ thu được ít nhất là 150.000 đồng cho đến 4.000.000 – 5.000.000 đồng/học viên/tháng. Nếu số lượng học viên ổn định cộng với việc nhạy bén nắm bắt thị trường tốt, bạn có thể gia tăng thêm nhiều nguồn thu hơn nữa từ các dịch vụ đi kèm. 

kinh doanh phòng gym

Tận dụng thời gian

Một đặc thù khác của kinh doanh phòng tập gym đó là bạn chỉ phục vụ người tập vào một khoảng thời gian cố định trong ngày. Hầu hết các phòng tập hiện nay hoạt động theo hai khung giờ chính là từ 5h đến 9h và từ 15h00 đến 21h00. 

Vậy khoảng thời gian còn lại thì sao? Bạn hoàn toàn có thể tận dụng để đầu tư cho những công việc khác. Và lợi nhuận mà bạn thu về không chỉ tại phòng gym mà còn từ nguồn đầu tư vào khoảng thời gian tận dụng được trong ngày. Rất tuyệt vời phải không!?

3. Các nguồn lợi nhuận mà chủ đầu tư thu được từ phòng gym

Tại sao lại nói kinh doanh phòng gym có lợi nhuận “khủng”? Đây không phải là khẳng định thiếu cơ sở. Vậy những nguồn lợi nhuận mà chủ đầu tư nhận được là gì?

Nguồn thu chính: từ thẻ tập luyện

Nguồn thu chính mà các phòng tập thu về đó chính là từ thẻ thành viên khi người tập đăng ký theo loại 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng hay 1 năm với nhiều loại thẻ khác nhau. Nhờ vào khoản thu này, vào thời gian đầu khi hoạt động (khoảng 3 tháng), bạn có thể đầu tư để mua thêm các thiết bị cho phòng tập.

Nguồn thu từ dịch vụ huấn luyện cá nhân

Bạn hoàn toàn có thể tập gym theo các video hướng dẫn trên internet, thế nhưng tập đúng hay sai, không có ai kiểm soát điều đó. Đó chính là nỗi lo mà những người tập gym, đặc biệt là người mới luôn băn khoăn. Và giải pháp cho nỗi lo này chính là dịch vụ huấn luyện viên cá nhân. Bạn sẽ được xây dựng một chế độ luyện tập cũng như dinh dưỡng phù hợp với thể trạng và mục tiêu tập luyện. Mức phí cho dịch vụ này thông thường rơi vào khoảng từ 5.000.000 – 8.000.000 đồng/tháng.

Nguồn thu từ các dịch vụ tiện ích

Đó là các nguồn từ dịch vụ bán phụ kiện như quần áo, giày, găng tay, khăn,… cho đến nước giải khát, thức ăn bổ sung dinh dưỡng, các thực phẩm chức năng (hỗ trợ),… Nguồn thu này bạn có thể sử dụng để bù vào để trang trải phí điện, nước mà không phải chi tiêu từ những nguồn thu chính.

Tóm lại, mọi hình thức kinh doanh khi đã xác định được hướng đi đúng đắn, nắm bắt cơ hội cũng như xác định những rủi ro có thể gặp phải và bản lĩnh dám đương đầu, chắc chắn ước mơ làm giàu sẽ nằm trong tầm tay. Đối với mảng kinh doanh phòng gym này, không có điều gì tuyệt vời hơn khi bạn chọn được đơn vị setup đồng hành có tâm đi cùng từ những “viên gạch” đầu tiên đến khi đi vào hoạt động. Và với sự tự tin sau khi đã thành công hàng trăm dự án trên khắp cả nước, Titanfitness luôn hân hạnh đi cùng ước mơ của các nhà đầu tư!

>>> Tham khao: Hướng dẫn tư vấn thiết kế phòng gym chuyên nghiệp từ a-z theo xu hướng mới nhất hiện nay

Bài viết có liên quan
0906864479