Kinh doanh phòng gym có lời không và những nhận định từ chuyên gia

Không có gì nhanh giàu bằng đầu tư kinh doanh!” – Nhận định này hoàn toàn đúng, nhưng chưa đủ. Bên cạnh những cơ hội tài chính tuyệt vời, rủi ro khi kinh doanh cũng là bài toán mà bạn chắc chắn phải để tâm.

Thế nhưng gần đây, có một xu hướng kinh doanh mới được giới đầu tư đặc biệt quan tâm khi vừa đánh trúng nhu cầu của xã hội, vừa vạch ra một hướng đi vô cùng có lợi và cơ hội làm giàu vừa nhanh – vừa vững. Đó chính là “kinh doanh sức khỏe” hay tên gọi sát thực tế hơn là kinh doanh phòng tập gym. Vậy kinh doanh phòng gym có lời không? Để trả lời cho câu hỏi này, bạn hãy cùng Titanfitness đi hết bài viết này nhé.

1. Xu hướng kinh doanh phòng gym chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt”

Trong thời đại mà cái đẹp lên ngôi, khi vẻ bề ngoài vẫn luôn là yếu tố quan trọng để đánh giá và quyết định giá trị thì việc người người, nhà nhà tìm đến các cơ sở thẩm mỹ, các phòng tập gym là điều chẳng còn xa lạ. Thế nên dù hướng đi kinh doanh phòng tập đã không còn quá mới mẻ nhưng vẫn chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Một phần lý do là hình thức kinh doanh này thực sự đã nâng cao được chất lượng cuộc sống cho xã hội một cách lâu bền và hiệu quả.

Đây là lý giải nghiêng về mục đích tốt đẹp dành cho cộng đồng. Tuy vậy, chúng ta cũng không thể không đề cập đến mục đích cá nhân, đó chính là lợi nhuận “khủng” mà người đầu tư nhận được khi quyết tâm bỏ tiền và nhiệt huyết vào khi kinh doanh phòng gym.

kinh doanh phòng gym

2. Những lý do khiến chủ đầu tư “đổ xô” kinh doanh phòng gym

Vậy kinh doanh phòng gym có lời hay không? Titanfitness nghĩ rằng bạn sẽ tự mình trả lời sau khi biết được những lý do sau đây:

Chỉ cần vốn đầu tư ban đầu

Có một đặc thù riêng khi kinh doanh phòng gym so với những mảng kinh doanh khác đó chính là ngay từ lúc bắt đầu, bạn đã phải bỏ ra số vốn lớn để thuê mặt bằng, thiết kế không gian, trang bị đầy đủ trang thiết bị, máy móc cùng nhiều vật tư khác. Khó khăn ban đầu đó chính là nguồn vốn này rất lớn. Một gợi ý dành cho bạn là trong khoảng 3 tháng đầu, bạn chỉ cần trang bị những máy móc cơ bản và chủ lực nhất sau đó có thể tăng thêm theo nhu cầu của học viên để giảm bớt gánh nặng tài chính.

Nếu bạn có thể giải quyết được khó khăn này từ đầu thì tất cả các giai đoạn sau sẽ vận hành vô cùng mượt mà. Khoản đầu tư đó chính là khoản chi phí cố định với mức phí phát sinh không đáng kể trong toàn bộ thời gian kinh doanh. Điều quan trọng nhất ở đây, bạn phải tìm được nguồn cung cấp thiết bị chất lượng với chế độ bảo hành chính hãng. (Tham khảo hệ thống thiết bị tập luyện của Impulse – thương hiệu có 40 năm thâm niên cung cấp cho thị trường thế giới, được phân phối độc quyền bởi Titanfitness tại Việt Nam).

Khả năng hồi vốn nhanh và ổn định

Như đã nói, nguồn vốn ban đầu để đầu tư kinh doanh phòng gym là khá lớn. Thế nhưng các chi phí phát sinh trong quá trình đi vào hoạt động gần như là không đáng kể. Một số hạng mục cần quan tâm như chi phí thuê nhân sự, bảo trì – bảo dưỡng,… tuy nhiên cũng không có ảnh hưởng nhiều đến lợi nhuận. Không phải nhập hàng hóa, xoay vòng vốn chính là điểm nổi bật mấu chốt của mảng kinh doanh này.

Chỉ với cơ sở vật chất và nguồn lực hiện có, tùy theo mô hình kinh doanh mà mỗi tháng bạn sẽ thu được ít nhất là 150.000 đồng cho đến 4.000.000 – 5.000.000 đồng/học viên/tháng. Nếu số lượng học viên ổn định cộng với việc nhạy bén nắm bắt thị trường tốt, bạn có thể gia tăng thêm nhiều nguồn thu hơn nữa từ các dịch vụ đi kèm. 

kinh doanh phòng gym

Tận dụng thời gian

Một đặc thù khác của kinh doanh phòng tập gym đó là bạn chỉ phục vụ người tập vào một khoảng thời gian cố định trong ngày. Hầu hết các phòng tập hiện nay hoạt động theo hai khung giờ chính là từ 5h đến 9h và từ 15h00 đến 21h00. 

Vậy khoảng thời gian còn lại thì sao? Bạn hoàn toàn có thể tận dụng để đầu tư cho những công việc khác. Và lợi nhuận mà bạn thu về không chỉ tại phòng gym mà còn từ nguồn đầu tư vào khoảng thời gian tận dụng được trong ngày. Rất tuyệt vời phải không!?

3. Kinh doanh phòng gym có lời không? Lợi nhuận mở phòng tập gym từ những nguồn nào? 

kinh doanh phòng gym

Nhiều người có thắc mắc là mở phòng tập thể hình có lời không và nguồn thu chủ yếu đến từ đầu. Đầu tư, doanh thu phòng gym sẽ đến từ:

3.1 Lợi nhuận từ lệ phí tập

Đối với khoản thu nhập này, tất cả các mô hình kinh doanh từ bình dân đến cao cấp đều đang được áp dụng. Căn cứ vào phân khúc khách hàng mà bạn lựa chọn, chế độ chăm sóc, cơ sở hạ tầng, dụng cụ tập, mặt bằng,… mà bạn có thể xác định lệ phí tập hàng tháng cho khách hàng. 

Sau đây lại gợi ý mức giá trung bình mỗi tháng tuỳ theo phân khúc hiện nay:

  • Mức bình dân: 230.000 – 400.000đ : Ước tính với phòng tập này số có số thành viên trung bình là 50 – 70 học viên, ứng với doanh thu mỗi tháng sẽ là 120 triệu đến 300 triệu đồng.
  • Mức trung bình: 400.000 – 700.000: Với diện tích luyện tập cao hơn, số học viện của phòng tập có thể dao động trên dưới 100 thành viên, đi cùng với lợi nhuận sẽ gần với con số hàng tỷ đồng 1 tháng nếu có hình thức kinh doanh phù hợp.
  • Mức cao cấp: trên 800.000đ : Dành cho các dang phòng gym luxury, hướng tới những khu vực nhiều chung cư, căn hộ cao cấp với chất lượng 4 sao trở lên, nếu thiết kế đúng và nhắm trúng đối tượng khách hàng này, doanh thu có thể lên đến hàng chục ngàn đô hàng tháng. 

3.2 Lợi nhuận từ việc bán phụ kiện

Ngoài phí tập ra, còn có loại phí kinh doanh khác mà ít các doanh nghiệp để ý tới đó là phí bán các phụ kiện kèm theo. Khi khách hàng luyện tập tại các cơ sở máy móc với thiết kế đặc thù có thể nguy hiểm với người sử dụng, vì thế việc bán thêm phụ kiện giúp hỗ trợ quá trình luyện tập sẽ rất cần thiết, giúp người tập tránh khỏi những tại nạn vô ý xảy ra. 

Hiện nay, các dụng cụ phụ kiện đi kèm rất khó tìm kiếm vì thế hầu như khách hàng sẽ mua các phụ kiện trực tiếp tại các phòng tập. Đây là một nguồn lợi không hề nhỏ có thể phát sinh thêm lợi nhuận cho phòng gym của bạn. 

Các phụ kiện cần thiết có thể kể tới đó là: Bao tay, đai lưng, khăn lau mồ hôi,… Với giá trị dao động có thể từ 100K đến 200K trên từng sản phẩm, doanh thu trong hạng mục này có thể lên 2000 USD/ tháng

3.3 Lợi nhuận từ việc bán nước và đồ ăn

Đây là khoản mục nếu kinh doanh sẽ dễ phát sinh lợi nhuận nhất đó là bán nước và thức ăn bổ trợ. Hầu như trong tất tần tật lợi nhuận từ các phòng gym hiện nay đền có 1 khoản liên quan đến hạng mục này. 

Quá trình luyện tập mất sức và chất khoáng rất nhanh, ngoài ra có nhiều đối tượng không có thời gian ăn uống trước khi đến phòng tập, dẫn đến quá trình luyện tập sẽ kém hiệu quả. Vậy nên việc bổ sung thêm quầy bán nước và đồ ăn sẽ thực sự hợp lý và đánh đúng nhu cầu khách hàng.

Hiện nay, giá trung bình từ việc bán nước sẽ giao động từ 10.000 đến 20.000đ 1 sản phẩm, các chủ phòng gym có thể bỏ túi cho mình 1 triệu đến 2 triệu đồng mỗi ngày với khoản lợi nhuận này.

Đồ ăn có thể tùy loại nhưng lời khuyên là nên cung cấp các loại thức ăn giàu đạm và năng lượng, bổ trợ cho chu trinh luyện tập của khách hàng, giá bán trung bình có thể từ 20.000 – 30.000đ suất, và doanh thu trên ngày có thể lên tới 3 triệu đồng.

Tính ra lợi nhuận từ việc bán nước và đồ ăn thực sự là không hề nhỏ có thể thu về 50 – 100 triệu 1 tháng.

3.4 Dịch vụ huấn luyện viên cá nhân

kinh doanh phòng gym

Nhu cầu tập thể hình hiện nay rất phong phú, rất nhiều khách hàng có nhu cầu tìm một huấn luyện viên riêng phù hợp với bản thân giúp việc nâng cao sức khoẻ và hình thể trở nên hiệu quả hơn. Do đó, các phòng tập gym hiện nay, đều có một chiến lược riêng biệt để thu hút khách hàng của mình đó là đó chính sở hữu những huấn luyện viên cá nhân chuyên nghiệp.

Thường doanh thu từ PT thường đến từ các phòng tập hạng cao cấp, nên việc đưa PT vào hoạt động kinh doanh không chỉ đem đến lợi nhuận mà còn tạo uy tín thương hiệu phòng tập của bạn.

Có nhiều dạng gói tập PT khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu và  cách báo giá của chủ phòng tập, nên kho để đưa ra mức giá ấn định. Thường 3 nhu cầu chủ yếu của của khách hàng khi tim đến PT đó là: Tăng cân – Giảm cân – Vật lý trị liệu. Đi kèm với thời gian và số buổi tập tương thích. Mỗi gói bán có thể giao động trên dưới 20 triệu đồng 1 tháng. Bạn thử nghĩ xem, với số lượng khách hàng lớn đều có nhu cầu như vậy thì doanh thu 1 tháng sẽ lên đến bao nhiêu?

3.5 Doanh thu phòng tập gym từ các thực phẩm chức năng được phép kinh doanh trong phòng gym

Một khoản mục có thể mang về về doanh thu mà ít chủ phòng tập quan tâm đến đó là bán các thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng cân, giảm cân, tăng cơ bắp,… Doanh thu đến từ khoản này trông vậy thôi mà rất cao có thể lên đến hàng trên trăm triệu tuỳ theo uy tín và chất lượng sản phẩm.

Hiện nay, các phòng tập cao cấp đang áp dụng rất thành công lĩnh vực kinh doanh này vì nhu cầu khách hàng rất cao.

4. Kinh doanh phòng tập gym nên đầu tư phòng xông hơi để tăng thu nhập

kinh doanh phòng gym

Muốn tăng thu nhập và sinh lãi trong thị trường đầy cạnh tranh, bạn bắt buộc phải xây dựng các giá trị gia tăng cho phòng gym nhằm tạo sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh.

Một trong những công dụng cơ bản nhất của xông hơi với người tập gym là giảm đau nhức thông qua việc giải phóng một lượng lớn axit lactic. 

Phòng gym có thể lắp đặt thêm thiết bị xông hơi vào khu vực phù hợp. Điều này giúp trung tâm của bạn đẳng cấp, chuyên nghiệp hơn so với những phòng tập thông thường. Khách hàng cũng sẽ hài lòng và có thể trở lại tập luyện thường xuyên. Doanh thu phòng tập sẽ ổn định hơn so với trước đây. 

5. Tổng doanh thu phòng gym mỗi tháng là bao nhiêu?

Phía trên là những nguồn thu lợi nhuận phổ biến đến từ phòng gym phát sinh lợi nhuận hiệu quả nhất hiện nay. Nếu bạn có ý định kinh doanh trong lĩnh vực này thì thì hãy khai thác triệt để những phương pháp đó nhé. Đương nhiên là mình vẫn khuyến khích các nhà kinh doanh có những ý tưởng đột phá trong lĩnh vực kinh doanh này. 

Qua những tính toán chi tiết lợi nhuận phía trên, việc mở một mô hình phòng gym nếu đáp ứng đầy đủ 5 nguồn doanh thu từ: “ Phí phòng tập, Bán nước-đồ ăn, phụ kiện, PT, thực phẩm chức năng” thì lợi nhuận bạn mang về về có thể hồi vốn trong vòng 1 năm. Nếu duy trì được trong vòng 1 năm, khoản lợi nhuận ròng mang sẽ đạt đến con số rất ấn tượng.

>>> Tham khao: Hướng dẫn tư vấn thiết kế phòng gym chuyên nghiệp từ a-z theo xu hướng mới nhất hiện nay

Bài viết có liên quan
0968777097