Khi đã quyết tâm dấn thân vào con đường kinh doanh, ngoài việc chuẩn bị tâm lý thật vững vàng kể cả rủi ro, bạn cần chuẩn bị thật tốt tất cả những điều kiện về vật chất như cơ sở hạ tầng, kinh phí hay cách thức quản lý, truyền thông… cùng vô vàn những thứ không tên khác.

Để phòng gym đi vào hoạt động một cách trơn tru nhất, mang lại hiệu quả tối đa, những kinh nghiệm của “đàn anh” đi trước chính là “cuốn giáo trình” mà bất cứ ai cũng nên học hỏi. Dưới đây là những kinh nghiệm mà Titanfitness đúc rút giúp bạn để có thêm những thông tin hữu ích. Cùng theo dõi nhé.

1. Chia sẻ kinh nghiệm 20 năm setup phòng gym

Để một phòng gym hoàn thiện và đi vào hoạt động là cả một quá trình nỗ lực của người đầu tư và các đơn vị liên quan. Nếu là người thiếu kinh nghiệm, đừng nên bỏ qua những hạng mục dưới đây.

Về ngân sách và ý tưởng

Ngân sách chính là “xương sống” của mọi kế hoạch. Và ý tưởng chính là “mạch máu” chảy xuyên suốt từ khi bắt đầu triển khai đến khi hoàn thành dự án. Ý tưởng cần được lên một cách rõ ràng và chi tiết ở mọi khía cạnh như về quy mô, đối tượng, nhân sự,… cân đối với ngân sách hiện tại.

Về thiết kế

Sau khi đã có ý tưởng, bản vẽ và mô hình 3D sẽ được lên với sự sắp xếp các phòng, thiết bị, ánh sáng, âm thanh,… Sự sắp xếp này vừa theo ý kiến chủ quan của nhà đầu tư, cần dựa vào thực tế để thật khoa học và tiện lợi cho người tập. Chú ý tới những điểm nhấn, thẩm mỹ như ánh sáng, tranh ảnh, gương,… 

Về thiết bị tập

Đây chính là những thứ ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả và sức khỏe của người tập. Bạn cần xét về các yếu tố như chất lượng, giá thành, kiểu dáng, tính năng,… có thực sự phù hợp hay không. Cụ thể là giá thành phải phù hợp với ngân sách kiểu dáng hiện đại, chất lượng tốt, chính sách bảo hành đảm bảo,…

Về nhân sự

Đối với huấn luyện viên, bạn cần phải tìm được những người có kinh nghiệm và kỹ năng tốt, có bằng chứng nhận và trình độ giỏi. Đây là điều cực kỳ quan trọng vì đội ngũ này trực tiếp đưa dịch vụ phòng gym của bạn đến với khách hàng. Ngoài ra, bộ phận lễ tân và chăm sóc khách hàng cũng cần chú trọng lựa chọn.

2. Cẩm nang quản lý kinh doanh hiệu quả

Kinh doanh đòi hỏi vô vàn những kỹ năng mà người đầu tư và quản lý cần linh hoạt ứng dụng. Để có thể lèo lái cho một con thuyền lướt vững, bạn cần phải chuẩn bị những điều cơ bản sau:

Tâm lý kiên định và vững vàng

Gặp khó khăn là điều chắc chắn mà bất cứ ai khi lựa chọn kinh doanh sẽ phải đối mặt. Một tâm lý sẵn sàng đối mặt và chấp nhận rủi ro mà bạn sẽ cần chuẩn bị. Hơn nữa, trong ngành dịch vụ, việc “trăm khách trăm tính” khác nhau và việc làm vừa lòng khách hàng sẽ chứng minh được kỹ năng cũng như sự khéo léo của bạn.

Chuẩn bị kiến thức

Những kiến thức về mảng kinh doanh và kỹ năng điều hành sẽ giúp bạn có thể quản lý một cách tốt nhất. Có thể bạn rất tự tin về khả năng quản lý của mình, thế nhưng hiểu biết về các thiết bị tập, cách vận hành, hiệu quả sử dụng,… sẽ giúp bạn tránh bị “dắt mũi” trong nhiều trường hợp.

Chú trọng đến tầm quan trọng của truyền thông

Nếu trong thời đại này, bạn chỉ chú trọng đến truyền thông offline theo dạng người thân ủng hộ hay truyền miệng thì chắc chắn bạn sẽ thua cuộc. Để được nhiều người biết đến và kinh doanh hiệu quả, bạn cần đầu tư vào marketing tại các kênh truyền thông như google, website, fanpage,… Bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các đơn vị marketing chuyên nghiệp để không “đốt” tiền vô ích.

Cập nhật máy móc hiện đại

Những phòng tập mới mở ra luôn khiến những phòng gym hiện tại e dè vì mức độ đầu tư về quy mô và độ “sang chảnh” thuộc hàng khủng. Nếu muốn giữ chân khách hàng, bạn chỉ còn cách là luôn cải tiến máy móc, tăng chất lượng dịch vụ và đừng quên tới yếu tố thẩm mỹ.

Có chiến lược kinh doanh cụ thể và linh hoạt

Một chiến lược kinh doanh về định giá vé, các tiện ích đi kèm, quảng cáo,… từng tháng rõ ràng sẽ giúp bạn nắm được hiện trạng và điều chỉnh phù hợp. Những chính sách cần điều chỉnh linh hoạt để áp dụng với tình hình thực tế, tránh áp đặt và cứng nhắc.

Không có gì khó hơn kinh doanh dịch vụ. Kinh doanh phòng gym lại càng khó hơn khi dịch vụ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng. Nghiên cứu càng kỹ tài liệu, tham khảo càng nhiều thông tin thì cái nhìn của bạn về mô hình kinh doanh này càng trở nên rõ nét và khi bước chân vào sẽ không quá bỡ ngỡ. 

Thế nhưng lời khuyên tốt nhất dành cho bạn: Hãy tìm một người đồng hành tốt! “Người đồng hành” ở đây chính là một đơn vị setup phòng gym uy tín và bản lĩnh. Bản lĩnh về tư duy sáng tạo, về thiết kế ấn tượng, về tinh thần trách nhiệm, về sự nhiệt tình và đặt mình vào tâm thế của nhà đầu tư. Đó chính là những gì mà Titanfitness cam kết đi cùng khách hàng.

Là đơn vị phân phối độc quyền thương hiệu Impulse đã chẳng còn xa lạ với dân gym, Titanfitness cũng là đơn vị setup quen thuộc đồng hành cùng hàng trăm các nhà đầu tư từ Bắc đến Nam. Thiết bị hiện đại, ý tưởng mới mẻ, tư vấn chiến lược kinh doanh hiệu quả,… Titanfitness luôn luôn đồng hành cùng khách hàng trên mọi nẻo đường!

>>> Tham khảo: Dịch vụ tư vấn thiết kế mở phòng gym từ A-z của impulsefit

Bài viết có liên quan
0906864479