Tập gym ăn trứng vịt lộn có nên hay không ?

Đối với con người Việt Nam, trứng vịt lộn đã không còn là món ăn xa lạ, đây là món ăn chứa nhiều dinh dưỡng. Đối với những người tập gym, có nên ăn trứng vịt lộn hay không? Ăn trứng vịt lộn có tác dụng như thế nào đối khi tập gym? Trong bài viết này, hãy cùng Impulse tìm hiểu nhé!

Những giá trị dinh dưỡng có trong trứng vịt lộn

Bạn cần biết được trong một quả trứng vịt lộn có chứa bao nhiêu calo để có thể biết được tập gym có nên ăn trứng vịt lộn hay không? Lượng calo và dinh dưỡng có trong trứng vịt lộn ảnh hưởng đến kết quả luyện tập của bạn.

Có bao nhiêu calo trong một trứng vịt lộn?

tập gym ăn trứng vịt lộn
(Có bao nhiêu calo trong một trứng vịt lộn?)

Nghiên cứu cho thấy trong quả trứng vịt lộn có khoảng 13.6 gam Protein và 182 calo, bên cạnh đó trong trứng vịt lộn còn chứa vitamin A, B, C và photpho, canxi, sắt và cholesterol.  Khi thưởng thức trứng vịt lộn, người ta thường ăn kèm với rau răm, củ gừng.

Theo Tây học và Đông học, trứng vịt lộn là món ăn bổ dưỡng, giúp cải thiện sức khỏe của con người.

Trứng vịt lộn có vai trò gì đối với cơ thể?

Thành phần của trứng vịt lộn sẽ thay đổi theo thời gian và sẽ có thành phần dinh dưỡng khác nhau. Hàm lượng calo trong trứng vịt lộn khá cao, nên nó rất bổ dưỡng, có thể được xem là bài thuốc dưỡng huyết vô cùng hiệu quả.

Trứng vịt lộn có thể điều trị các bệnh như: đau đầu, suy dinh dưỡng, thiếu máu và nhiều bệnh tật khác. Vì thế nên trứng vịt lộn được rất nhiều người tin dùng để bồi bổ cho sức khỏe. 

Người tập gym có nên ăn trứng vịt lộn không?

Cũng như những gì đã phân tích trên, trong trứng vịt lộn có hàm lượng calo khá cao nên ăn vào nhiều sẽ gây tình trạng khó tiêu. Đồng thời, hàm lượng đạm và cholesterol có trong chúng cũng khá cao nên cần có chế độ ăn hợp lý.

Đối với người tập gym, nên ăn trứng vịt lộn vào buổi sáng, sau một đêm cơ thể không có chất dinh dưỡng thì thời điểm sáng sớm nên bổ sung trứng vịt lộn để cơ thể tiêu hóa chúng dễ dàng hơn. Không nên ăn vào buổi tối sau khi tập xong. Trứng vịt lộn giúp cơ thể bạn bổ sung nhiều protein. 

Người bình thường và cả người đang luyện tập gym không nên lạm dụng trứng vịt lộn quá mức, vì trứng vịt lộn ngoài chịu ảnh hưởng độ ẩm và nhiệt độ nên sẽ có nhiều vi khuẩn xâm nhập bên trong trứng. 

Tác dụng của trứng vịt lộn đối với dân tập gym?

tập gym ăn trứng vịt lộn
(Tác dụng của trứng vịt lộn đối với dân tập gym?)

Trứng vịt lộn có nhiều công dụng như sau:

  • Cung cấp các dưỡng chất cần thiết như: calo, protein, vitamin A, B, C và chất béo,… giúp cơ thể bạn khỏe mạnh hơn.
  • Trứng vịt lộn là bài thuốc bổ máu.
  • Ăn trứng vịt lộn giúp ngăn ngừa các bệnh xấu.
  • Cung cấp nguồn năng lượng dinh dưỡng lớn cho cơ thể con người.

Người luyện tập gym có thẻ ăn trứng vịt lộn cùng các bữa ăn chính trong ngày. Chất dinh dưỡng trong trứng vịt lộn có thể được chuyển hóa thành năng lượng dồi dào, rất hữu ích cho hoạt động của người tập gym.

Chế độ ăn trứng vịt lộn dành cho người tập gym giảm cân

Sáng: 1 quả trứng vịt lộn, lòng trắng trứng gà và cháo yến mạch.

Trưa: ức gà trộn hạt vừng, salad.

Chiều (trước khi bắt đầu buổi tập): 1 muỗng Whey Protein kèm 1 quả chuối.

Tối: cá hồi, tôm xào nấm và rau luộc.

Chế độ ăn trứng vịt lộn cho người tập gym tăng cơ

tập gym ăn trứng vịt lộn
(Chế độ ăn trứng vịt lộn cho người tập gym tăng cơ)

Sáng: 1 quả trứng vịt lộn, 1 muỗng Whey Protein.

Trưa: 1 trái chuối, 2 lát bánh mì đen, bông cải luộc.

Chiều: 1 thìa Whey Protein, 1 thìa Creatine, 1 thìa BCAA

Tối: 1 bát cơm, cá hồi và canh bí đỏ.

Người tập không nên ăn trứng vịt lộn quá nhiều, ăn liên tục. Ăn quá nhiều sẽ gây tình trạng bội thực, dư thừa chất dinh dưỡng. Như vậy, sẽ làm tăng lượng cholesterol trong máu, làm nguy hiểm đến sức khỏe tim mạch, gây nên bệnh tiểu đường, huyết áp,… 

Trên đây là những chia sẻ của Impulse về người tập gym có nên ăn trứng vịt lộn hay không? Trứng vịt lộn là món thức ăn có nhiều lợi ích không chỉ cho người bình thường và những người tập gym. Impulse hy vọng bạn biết phân chia khẩu phần ăn sao cho hợp lý để việc luyện tập gym đạt hiệu quả nhất.

0906864479