Hình thành một phòng tập thể để kinh doanh với diện tích chỉ 100m2 có được không? Nếu được phải thiết kế như thế nào, chứ tôi thấy khó rồi đó? Bạn hãy yên tâm, với 100m2 thì dư sức để thiết kế cho mình một phòng tập gym đúng tiêu chuẩn mà còn có thể kiếm ra tiền đấy. Trong bài viết này, Impulse sẽ chỉ cho bạn 7 cách thiết kế tối ưu nhất cho việc thiết kế phòng gym 100m2, giúp bạn trả lời câu hỏi “100m2 có mở phòng gym được không?”

1. Để thiết kế phòng gym 100m2 cần chuẩn bị những gì?

thiết kế phòng gym 100m2Khi thiết kế phòng tập gym 100m2, chắc chắn yếu tố quan trọng nhất là tài chính, không chỉ riêng với Gym khi bắt đầu kinh doanh một ngành nghề nào yếu tố đầu tiên cần phải chuẩn bị đó là “tiền” các bạn ạ! Vậy với bao nhiêu thì bạn có thể tạo ra cho mình phòng gym ưng ý mà chỉ với diện tích 100m2. 

Để trả lời câu hỏi này, trước tiên bạn hãy xác định đối tượng khách hàng mà mình đang nhắm tới, phân khúc thị trường bạn muốn triển khai là gì. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực setup phòng gym tại các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội,… Chúng tôi sẽ chia ra cá thang vốn trung bình để mở một phòng gym như sau ( ứng với tiêu chuẩn 100m2):

 • Bình dân: 200 – 400 (triệu đồng)
 • Cơ bản : 600 triệu đến  – 1 tỷ đồng
 • Cao cấp: trên 1 tỷ đồng

Hiện nay có những nhà đầu tư, họ chỉ bỏ số vốn rất nhỏ  từ 150 – 200 triệu với diện tích 100m2 thôi là có thể kiếm ra lợi nhuận hàng tháng rồi. Yếu quan trọng nhất là bạn phải xác định được đối tượng khách hàng mà mình đang nhắm đến.

2. Các loại máy móc cần phải lựa chọn phòng gym 100m2

thiết kế phòng gym 100m2

Tuy phòng Gym 100m2 có diện tích không lớn cho lắm, những khi đã xác định kinh doanh thì bạn phải setup đầy đủ thiết bị cho mô hình kinh doanh của mình. 

 • Dòng máy cardio: Máy chạy bộ, Xe đạp
 • Dòng sức mạnh: Máy ép ngực cơ vai, máy xô cao, máy xô thấp, máy móc đùi sau, máy đá đùi trước
 • Dòng sản phẩm dành cho tập vai, đùi, bụng: Vai đôi, khung đánh đùi, dàn máng tạ, máy rung bụng, máy rung massage toàn thân
 • Dòng ghế ngồi: Ghế ép ngực ngang, ghế ngực trên, ghế gập bụng, ghế khởi động đa năng
 • Phụ kiện tập bổ trợ: Thanh đòn tạ, tạ đĩa, tạ tay, tạ ấm.

3. Top 7 mẫu thiết kế tốt nhất cho phòng gym 100m2

Sau đây, để có thể giúp bạn tối ưu hoá diện tích 100m2, chúng tôi sẽ đề xuất đến bạn 7 thiết kế tốt nhất để thiết kế phòng gym – thu hút người tập đến đến với phòng gym của bạn.

3.1 Thiết kế không gian tập kết hợp với thiên nhiên

thiết kế phòng gym 100m2Với không gian thiết kế nhỏ hẹp chỉ với 100m2, việc thêm những nét tươi xanh như là thực vật vào trong thiết kế sẽ giúp phòng gym của bạn không còn cảm giác tù túng.

3.2 Thiết kế theo phong cách Sporty

Chỉ cần đầu tư nhẹ vào decor, tạo những nét thiết kế mạnh mẽ năng động với màu sắc chấm phá, phong cách. Thiết kế này sẽ giúp người tập thêm hứng thú trong quá trình tập luyện. 

3.3 Thiết kế theo phong cách luxury – hiện đại

thiết kế phòng gym 100m2Bỏ ra một khoản chi phí lớn hấp dẫn để mua những máy móc hiện đại, nội thất xa hoa toát lên vẻ quý phái trọng cần có, tại sao không? Tuy nhiên với mô hình này chỉ nên áp dụng tại những nơi có đời sống vật chất dư giả, nhu cầu tiện ích cao hơn bình thường.

3.4 Tạo không gian rộng rãi với thiết kế gương phản chiếu

Còn gì bằng khi bạn có thể ăn gian công khai với thiết kế gương phản chiếu. Chắc chắn với thiết kế này, phòng gym sẽ tăng diện tích không gian lên rất đáng kể.

3.5 Thiết kế với phòng gym với không gian mở

thiết kế phòng gym 100m2Thay vì phải tập luyện trong không gian với 4 bức tường chật hẹp, ngột ngạt, với thiết kế mở của phòng sẽ tạo ra sự rộng rãi để đem lại cảm giác thoải mái hơn khi tập luyện.

3.6 Thiết kế phòng chuyên biệt cho các dụng cụ tập

Không quá tập trung vào thiết kế tường, nội thất hay decor, chỉ cần với những dụng tập đẹp mắt và đầy đủ tất cả tính năng, sẽ giúp bạn có thể tạo nên một phòng gym thu hút khách hàng.

3.7 Thiết kế dựa trên yếu tố sáng tạo nghệ thuật

phòng gym 100m2;Nếu có thể sáng tạo, tại sao bạn không lên một ý tưởng độc lạ để thu hút khách hàng của mình nhỉ. Với những thiết kế không giống ai, bạn sẽ tạo nên sự khác biệt và thương hiệu riêng cho phòng tập của mình.

____________________________________ 

Giờ bạn đã tin rằng là chỉ với diện tích 100m2, bạn có thể tạo ra một phòng gym vừa đẹp lại còn có thể kiếm được lợi nhuận chưa nhỉ? Về cơ bản, khi thực hiện đến đây là quá trình setup thiết kế phòng gym 100m2 sẽ thiệt thòi cho bạn bạn về giới hạn khách hàng nhưng mong rằng với sự tính toán của bạn và những gợi ý chúng tôi đề xuất phía trên sẽ có thể giúp bạn thành công trong lĩnh vực kinh doanh này. 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ – SETUP PHÒNG GYM – MUA MÁY PHÒNG GYM CHÍNH HÃNG – KINH DOANH PHÒNG GYM THƯƠNG MẠI

Hãy đến với Impulse – Đơn vị Tư vấn thiết kế và Lắp đặt phòng gym trọn gói chuyên nghiệp tại Việt Nam

 • ShowRoom – 1: 516 Luỹ Bán Bích, Phường Hoà Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM
 • ShowRoom – 2 : 418 Công Hòa, Phường 13, Tân Bình, TPHCM
 • Hotline: 0906.864.479
Bài viết có liên quan
0906864479