Câu hỏi được mọi người đặt ra ở đây: Doanh thu phòng gym đến từ những nguồn nào? Liệu kinh doanh phòng gym có thể mang lại lợi nhuận tương xứng với số tiền vốn bỏ ra hay không? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Doanh thu phòng gym

1/ Kinh doanh phòng gym thì chỉ cần bỏ ra số vốn ban đầu

Đúng là để kinh doanh phòng gym, chúng ta cần một số vốn rất lớn ban đầu kèm theo nhiều chi phí để duy trì phòng gym mà không phải ai cũng có thể đầu tư, nhưng là chi một lần cho nhiều năm! Nếu tính toán chi phí khấu hao cho thời gian sử dụng, khoản tiền mỗi năm bạn bỏ ra cho máy tập không phải lớn như vậy.

Các máy tập sau khi được setup sẽ trở thành tài sản cố định, bạn chỉ cần tốn thêm một số chi phí để thay dầu nhớt hoặc thay dây cáp nếu chúng bị mòn, đó chính là kinh phí để duy trì phòng tập. 

Doanh thu phòng gym

Bạn nên mua các máy tập nhập khẩu, hiện đại, giá tiền cao hơn nhưng tương xứng với chất lượng sử dụng, lại ít hỏng hóc hơn. Nếu ban đầu số vốn ít, hãy mua một số máy tập phổ biến, sau đó tùy theo nhu cầu khách hàng sử dụng thực tế mà “tậu” thêm một số máy được sử dụng thường xuyên hơn. 

2/ Doanh thu phòng gym chủ yếu đến từ lệ phí tập và PT

Lệ phí tập mỗi tháng cho mỗi người thấp nhất đã từ 200-300 ngàn/tháng. Nếu thu hút được khoảng 100 người đăng ký gói tập, con số doanh thu đã ở mức trên 20 triệu. Sau khi trừ đi các khoản chi phí như tiền điện, nước, bảo dưỡng,… thì bạn vẫn có một mức lợi nhuận đáng kể.

Trung bình một người một ngày tập luyện trong khoảng 30 phút – 1 tiếng, thay phiên nhau liên tục. Mở rộng giờ tập luyện vào nhiều khung giờ sẽ giúp phòng gym của đạt được hiệu quả hoạt động cao nhất trên mức chi phí bỏ ra.

Hơn nữa, bạn hoàn toàn có thể gia tăng khoảng thu nhập này bằng các hoạt động marketing, tiếp thị để học viên đăng ký các gói tập 3 tháng, 6 tháng hay thậm chí 1 năm thay vì chỉ thu lệ phí tập 1 tháng, như vậy doanh thu của bạn sẽ cao hơn. 

Thể trạng mỗi người khác nhau cùng với mục đích tập luyện chuyên biệt: giảm cân, tăng cân, lên cơ,… Khách hàng sẵn sàng bỏ ra thêm khoảng phí cao hơn cho gói PT kèm 1:1 (gói HLV cá nhân), được xây dựng cho một quy trình tập luyện đúng đắn và được theo dõi chế độ ăn trong quá trình tập. Tuy vậy, nhu cầu gói PT thường xuất hiện ở phân khúc khách hàng tầm trung-cao cấp nhiều hơn vì không phải bất kì người nào cũng có khả năng chi trả cho HLV cá nhân.

3/ Doanh thu phòng gym từ các dịch vụ đi kèm

Tùy theo quy mô phòng gym mà các dịch vụ đi kèm cũng rất đa dạng và phong phú.

Hầu như tất cả phòng gym đều có bán đồ ăn nhẹ cho quá trình luyện tập như trứng, chuối, nước uống và cả khăn lạnh. Một số nơi còn bán các bữa ăn tiêu chuẩn cho người tập gym hay là phụ kiện gym như găng tay, quần áo tập gym,…

Doanh thu phòng gym

Những phòng gym có quy mô lớn hơn có các phòng tập yoga, pilates,… kèm theo những dịch vụ tắm hơi, thư giãn,… với mức phí cao hơn những phòng gym bình dân. 

Thậm chí có những phòng gym có bán thực phẩm chức năng bổ trợ cho quá trình luyện tập và cả những dụng cụ tập.

Tất cả những dịch vụ đi kèm mang về một khoảng doanh thu đáng kể mà ít ai nghĩ tới.

Doanh thu phòng gym đến từ rất nhiều nguồn, không chỉ là từ các gói tập. Không phải ai cũng có thể gia nhập “cuộc chơi”, tỷ lệ đào thải cực cao nhưng không thể phủ nhận, lợi nhuận từ ngành gym là một con số khủng mà bất kì ai cũng phải ao ước!

Impulsefitness, đơn vị cung cấp độc quyền máy tập Impulse đến từ Đài Loan – với kinh nghiệm “chinh chiến” 40 năm ở các thị trường trên toàn thế giới, sẽ mang đến cho phòng gym của bạn hệ thống máy tập hiện đại, cao cấp, hợp thị hiếu khách hàng, một lần đầu tư đem lại lợi ích dài lâu.

Liên hệ hotline 0906.864.479 để được tư vấn chi tiết hơn!

>>> Xem thêm: Dịch vụ tư vấn thiết kế phòng gym chuyên nghiệp, hiện đại từ A-Z

Bài viết có liên quan
0906864479