Chọn vị trí phòng gym là việc vô cùng quan trọng, có ảnh hưởng lớn đến doanh thu. Vì thế, bạn cần cân nhắc về vị trí, nên chọn đặt phòng gym ở đâu… để có thể thu hút được một lượng lớn khách hàng sử dụng dịch vụ phòng tập.

Theo các chuyên gia setup phòng gym của Impulse nhận định, vị trí phòng gym là yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng lớn đến doanh thu cũng như quá trình kinh doanh. Vị trí tốt sẽ là yếu tố quyết định tăng lượng khách hàng cho phòng gym một cách dễ dàng mà không cần quá nhiều đến chi phí quảng cáo. Vì thế, hãy lưu ý đến những điều quan trọng khi tìm vị trí kinh doanh. Hơn nữa, khi bạn lựa chọn được vị trí thuận lợi, bạn mới có thể dễ dàng hoạch định được kế hoạch phát triển, cách bố trí phòng gym và tuyển nhân sự để bắt đầu kinh doanh.

vị trí kinh doanh phòng gym

1/ Tìm hiểu thị trường

Khi chọn vị trí kinh doanh, điều đầu tiên mà các chủ phòng gym cần lưu ý chính là tìm hiểu thị trường, nhu cầu khách hàng cũng như các phân khúc có thể lựa chọn để kinh doanh. Nếu không tìm hiểu thị trường, bạn có thể chọn đúng địa điểm kinh doanh chính là nơi có cơ sở rộng thoáng nhưng lại không phù hợp với nhu cầu của người dân xung quanh. Đặc biệt là khu vực mà bạn chọn đặt phòng gym phải cạnh tranh với nhiều với các phòng gym khác. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến doanh thu phòng gym trong quá trình hoạt động.

Hãy lưu ý đến vốn kinh doanh trong quá trình tìm hiểu thị trường. Bạn muốn hướng đến đối tượng khách hàng nào, khách hàng bình dân, cao cấp hay trung hòa… Tất cả các yếu tố này đều ảnh hưởng trực tiếp đến việc lựa chọn địa điểm. Mức thuê mặt bằng đầu tiên cần phải phù hợp với ngân sách của bạn, sau đó là thuận tiện cho việc di chuyển và thu hút khách hàng.

2/ Vị trí thuận lợi di chuyển

Vị trí thuận lợi chính là yếu tố quan trọng thứ hai mà các chủ phòng gym cần lưu ý. Vị trị như thế nào sẽ thuận lợi? Khi tìm hiểu đúng, trúng phân khúc khách hàng phù hợp với tài chính đầu tư, bạn có thể lựa chọn vị trí phù hợp nhất cho việc di chuyển đến phòng tập của đối tượng mà bạn mong muốn.

vị trí kinh doanh phòng gym

Nhóm khách hàng mà bạn mong muốn hướng tới khi kinh doanh phòng gym là ai, bạn sẽ chọn được mặt bằng phù hợp. Mọi người thường không thích đi xa. Tuy nhiên, mặt bằng thuê cũng cần có nơi gửi xe, có nơi ra vào tiện lợi nhất để tạo sự an tâm cho khách hàng khi luyện tập.

3/ Chi phí thuê mặt bằng

Bên cạnh việc lưu ý về vị trí, bạn cần cân nhắc chi phí thuê mặt bằng. Vị trí có thể rất ưng nhưng chi phí cao cũng là điều bạn cần suy nghĩ. Chi phí thuê mặt bằng ảnh hưởng đến việc kinh doanh trong thời gian dài. Hãy chọn mức chi phí mặt bằng an toàn mà bạn có thể chi trả cũng như tạo sự thoải mái cho người tập. Chi phí nếu thuê quá cao, bạn có thể phải tăng giá chi trả hàng tháng của khách hàng. Điều này cũng dễ giảm lượng doanh thu đáng kể.

Tuy nhiên, dù vướng khá nhiều các yếu tố nhưng bạn cũng nên lựa chọn vị trí phù hợp nhất, cân bằng giữa các yếu tố và linh hoạt trong cách kinh doanh. Tránh chọn các vị trí không thuận lợi như không có khu vực để xe, giao thông vắng vẻ ở khu vực bạn chọn. Hoặc phòng tập quá xa với số lượng khách hàng tiềm năng. Việc di chuyển đến phòng tập khó khăn… Tất cả các điều này nếu không tránh, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn về doanh thu dù chi trả nhiều cho các chính sách marketing.

4/ Ưu tiên điều kiện thị trường

Bên cạnh việc chọn vị trí, bạn cũng cần ưu tiên đến điều kiện thị trường. Phòng tập gym nên bố trí ở nơi có ít sự cạnh tranh. Nếu nơi bạn chọn để kinh doanh phòng gym đã có khá nhiều các phòng gym thì chắc chắn doanh thu sẽ giảm. Mở một phòng gym nơi nhu cầu tập luyện cao mà chưa có phòng gym thì chắc chắn, bạn sẽ có doanh thu cao hơn.

vị trí kinh doanh phòng gym

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc kinh doanh, mang lại lợi nhuận cho phòng gym. Vì  thế, từng yếu tố cần được cân nhắc, nghiên cứu kỹ lưỡng. Từng bước cần được tìm hiểu thận trọng để tránh gặp rủi ro trong kinh doanh.

Kinh doanh ngành Gym được xem là một trong những ngành nghề khá hot hiện nay, được xem là có nhiều triển vọng vì con người hiện đại ngày càng quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe, sắc đẹp của mình. Để kinh doanh thành công, bên cạnh chọn vị trí, tạo chiến lược tốt, các chính sách dịch vụ phù hợp, bạn cần tạo sự kết nối với khách hàng, những người mang đến thu nhập cho bạn.

>>> Xem thêm: Dịch vụ setup phòng gym tại nhà trọn gói 

Bài viết có liên quan
0906864479