TITANFITNESS NHÀ PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN THIẾT BỊ IMPULSE TẠI VIỆT NAM

Top 10 mô hình setup phòng gym, ai cũng muốn đến tập hằng ngày

Một mô hình setup phòng gym hiệu quả chính là chìa khóa để thu hút học viên lâu dài bên cạnh yếu tố chất lượng của thiết bị phòng tập. Theo đó, với từng nhóm đối tượng, việc thiết kế, setup phòng tập cũng sẽ khác nhau. Cùng Impulse điểm qua 10 mô hình phòng gym đang “làm mưa làm gió” hiện nay mà chỉ cần thấy thôi ai cũng muốn đến tập hằng ngày.

 

 

1/ Mô hình setup phòng gym gần gũi với thiên nhiên.

 

Đây được xem là một trong những mô hình setup phòng gym ăn khách nhất hiện nay, phù hợp với hầu hết các nhóm đối tượng, đặc biệt là những người sống ở các thành phố lớn ít không gian xanh. Việc mang thiên nhiên vào phòng gym sẽ tạo được cảm giác thoải mái, dễ chịu và gần gũi cho người tập.

Đôi khi chất lượng thiết bị không quá hoàn hảo thế nhưng chính không khí thoải mái lại là yếu tố thu hút và níu chân nhiều học viên.

 

 

Tuy nhiên, để xây dựng được mô hình này không hề dễ, nhất là ở các khu trung tâm thành phố. Điều này đòi hỏi các chủ phòng gym phải có sự tính toán kỹ lưỡng ngay từ bước chọn mặt bằng, lựa chọn thiết bị tập và các decor cần thiết. Hoặc phải biết cách biến tấu không gian vốn có trở nên gần gũi với thiên nhiên nhất có thể.

 

2/ Mô hình setup phòng gym đẳng cấp, hiện đại

Mô hình này xuất hiện nhiều tại các thành phố lớn, với vốn đầu tư cực kỳ cao, chủ yếu phục vụ nhu cầu của đối tượng thượng lưu. Bởi lẽ không chỉ đáp ứng được nhu cầu tập luyện mà đòi hỏi các dịch vụ đi kèm của mô hình này cũng phải được chú trọng và chăm chút không kém.Với những dòng thiết bị siêu khủng, hiện đại, các dịch vụ đi kèm đẳng cấp, cá chắc rằng đây là mô hình mà nhìn thôi, ai cũng muốn vào tập.

 

 

3/ Mô hình setup phòng gym kết hợp ánh sáng nhân tạo

 

Đây cũng là một trong những option khá thú vị mà nhiều phòng gym đang áp dụng. Chính ánh sáng nhân tạo với mức độ tùy biến khác nhau mang lại cảm xúc thích thú cho người tập, đặc biệt hơn khi kết hợp với các thiết bị tập luyện tích hợp cảm ứng.

 

Đôi khi chỉ cần một chiếc đèn lồng ấm áp vào những ngày mưa rả rích cũng là động lực để nhiều người tìm đến các phòng gym thay vì ngủ nướng ở nhà.

 

 

 

 

4/ Mô hình setup phòng gym ưu tiên sự rộng rãi và thoải mái

Lựa chọn tiêu chí rộng rãi và thoải mái cũng là cách để thu hút các học viên. Với mô hình này bạn có thể kết hợp với yếu tố thiên nhiên hoặc đẳng cấp, tiện nghi. Thường thì mô hình này không được áp dụng nhiều tại các khu trung tâm của thành phố lớn vì chi phí mặt bằng sẽ vô cùng cao.

Chính vì vậy, đây được xem là mô hình khá thích hợp tại các khu vực xa trung tâm hoặc trung tâm ở các tỉnh lẻ để cân bằng được kinh phí đầu tư.

 

 

5/ Mô hình setup phòng gym độc, lạ, chất

Không chỉ để tập luyện, phòng gym cũng được xem là nơi check in “sống ảo” của nhiều bạn trẻ hiện nay. Vậy nên một phòng tập được setup theo phong cách chất độc lạ cũng là cách để thu hút các học viên. 

Thường các phòng tập kiểu này dành cho đối tượng trẻ nên thiết bị sẽ chuyên dụng hơn, cách bố trí, decor cũng mới lạ. Tuy nhiên, điều này chỉ phục vụ sở thích tạm thời. Vậy nên để lượng học viên luôn ổn định, hoặc lạ chủ phòng tập cần thường xuyên đổi mới decor hoặc thiết thực hơn là cần chú trọng đầu tư thiết bị cũng như chất lượng phục vụ phòng tập.

 

 

6/ Mô hình setup phòng gym kết hợp yoga, spa, xông hơi…

Thường thì mô hình này tập trung vào đối tượng nữ nhiều hơn, nhằm đáp ứng được tối đa các nhu cầu của các chị em. Thường mô hình kiểu này sẽ được áp dụng tại các trung tâm hoặc khu nghỉ dưỡng…

 

 

 

7/ Mô hình setup phòng gym nhà vườn

Tương tự như mô hình setup gần gũi với thiên nhiên, mô hình nhà vườn cũng được nhiều người lựa chọn để mang lại cảm giác thoải mái cho người tập. Phòng tập thường sẽ hướng tầm nhìn ra vườn, có thêm ban công hoặc sân thượng… Với mô hình này bạn có thể vừa áp dụng tại nhà vừa áp dụng tại các khu nghỉ dưỡng...

 

 

 

8/ Mô hình setup phòng gym chuyên về thể hình

Tập trung vào nhóm đối tượng tập thể hình cũng là phương pháp kinh doanh của nhiều mô hình phòng gym hiện nay, nhất là tại các thành phố lớn. Theo đó các thiết bị tập gym sẽ được đầu tư chuyên dụng hơn.

 

 

9/ Mô hình setup phòng gym cơ bản

 

Mô hình này tuy không quá hấp dẫn nhưng lại đáp ứng được nhu cầu của phân khúc khách hàng bình dân như các sinh viên, dân văn phòng… Thường thì dạng phòng tập này sẽ được setup các thiết bị tập luyện phổ thông như máy chạy bộ, xe đạp, ghế tập bụng… Các dịch vụ cũng không được chú trọng nhiều, phù hợp với những ai muốn mở phòng gym nhưng vốn ít.

 

 

10/ Mô hình setup phòng gym năng động,  trẻ trung.

Khá giống với mô hình độc lạ chất. Tuy nhiên, mô hình setup phòng gym dạng này lại tập trung vào đối tượng từ 18-30 tuổi, không chuyên biệt, do đó sẽ được setup khá nhiều máy tập khác nhau, phục vụ đa dạng các nhu cầu.

 

Đặc điểm nhận dạng của mô hình này thường tạo được không khí tập luyện năng động, cách decor cũng cá tính để tạo hứng thú cho người tập.

 

 

 

Bên cạnh chất lượng thiết bị gym thì sự thoải mái, cảm xúc của người tập chính là yếu tố quyết định sự thành công lâu dài của phòng tập. Và để xây được một mô hình setup phòng gym hiệu quả, bạn cần quan tâm đến 3 yếu tố đó là đối tượng nhắm đến, chi phí dự trù và khả năng thu hoàn vốn.

 

Chính vì vậy, không phải chọn mô hình nào và áp dụng là sẽ thành công, người chủ phòng gym cần có sự tính toán kỹ lưỡng cho điều này. Hy vọng với các xu hướng setup phòng tập ăn khách hiện nay đã phần nào mang đến cho các bạn gợi ý tích cực.

 

 

>>> Tham Khảo Ngay :  dịch vụ tư vấn thiết kế phòng tập gym kinh doanh tại nhà từ a-z đạt chuẩn quốc tế với chi phí thấp nhất 

CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

 0789 136 567
 0972 729 387
 0908 421 188

BẢO HÀNH - BẢO TRÌ

 (08) 62 675 685
 (08) 62 675 809
 0906 864 479
 0932 642 488