Ngành gym Việt Nam đang phát triển cực kì triển vọng với tốc độ tăng trưởng tầm 20%/năm, người dân luôn quan tâm đến các vấn đề sức khỏe và luyện tập. Đây cũng là một ngành có thể thu hồi lợi nhuận lớn, hoàn toàn tương xứng với số vốn bỏ ra. Tuy vậy, đây lại là “cuộc đua” của một vài “ông lớn”. Nguyên dân là do chi phí mở phòng gym cao cấp thuộc dạng không phải ai cũng có thể chỉ trả được!

chi phí mở phòng gym cao cấp

1/ Những chi phí mở phòng gym cao cấp cần có

Mặt bằng:

Vì có phân khúc khách hàng cao cấp, bạn phải đặt phòng gym ở tầng thượng của những trung tâm thương mại lớn, ở những nơi đông dân cư, gần khu trung tâm, ở những trung tâm thể dục thể thao “máu mặt”, với diện tích sử dụng lớn và nơi giữ xe thuận tiện. Vì vậy, chi phí cho mặt bằng ở các phòng gym cao cấp là cực kì cao.

Ngoài xây dựng một phòng gym tiêu chuẩn, phòng tập cao cấp luôn cần một không gian rộng lớn để xây dựng thêm phòng tập yoga, phòng tập crossfit,… và các dịch vụ tiện ích: phòng tắm, phòng xông hơi, phòng để đồ,…

chi phí mở phòng gym cao cấp

Chi phí cho máy tập, nội thất và trang trí

Máy tập ở những phòng gym cao cấp luôn là những máy chất lượng nhất, hiện đại nhất, đa dạng thể loại và công năng sử dụng. Số tiền bỏ ra cho dàn máy không hề rẻ, chiếm tỷ trọng lớn trong chi phí mở phòng gym cao cấp.

Ngoài ra, các phòng gym cao cấp có thể lắp đặt một số máy mát xa có thu phí để khách hàng sử dụng sau khi tập

Các phòng gym cao cấp luôn chú trọng sự chuyên nghiệp và cao cấp nên sẽ luôn có thiết kế đẹp mắt, các máy tập được bố trí khoa học, nội thất và trang trí cũng “sang chảnh”, có nhiều nơi để có thể “sống ảo”.

Chi phí nhân sự

Các phòng tập gym cao cấp luôn có dàn HLV và PT được tuyển chọn gắt gao, có chuyên môn “không chê đâu được”. Khách hàng có thể lựa chọn mua thêm gói PT theo dạng 1 kèm 1 để được hướng dẫn tập luyện và được lên một chế độ ăn riêng biệt phù hợp với bản thân

Chi phí marketing

Các phòng gym được mở khắp mọi nơi nhưng những thương hiệu định hình trong tâm trí khách hàng chỉ có một vài cái tên. Vì các “ông lớn” không ngại chi tiền cho đội ngũ nhân viên Marketing, chi phí quảng cáo khổng lồ cho các phương tiện truyền thông khắp nơi, đầu tư cho gương mặt đại diện có ảnh hưởng rộng rãi và là động lực cho khách hàng tiếp tục đến với phòng gym.

Quảng cáo là hoạt động định vị thương hiệu trong lòng khách hàng, thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng.

2/ Những phòng gym cao cấp về lợi nhuận như thế nào?

Những phòng tập gym cao cấp có khoản đầu tư lớn thu về lợi nhuận đáng mơ ước!

Đầu tiên là từ phí hội viên. Để có được dịch vụ tập luyện cao cấp và những dịch vụ sau khi tập như tắm hơi, thư giãn,… khách hàng phải bỏ ra khoản phí không nhỏ. Nếu muốn được theo dõi quá trình tập luyện và chế độ, khách hàng còn phải bỏ thêm tiền để mua gói PT riêng

chi phí mở phòng gym cao cấp

Tiền thu được từ những dịch vụ đi kèm trước và sau tập: máy mát xa thu phí, nước uống cho tập gym, phần ăn nhẹ, các loại thực phẩm bổ trợ,… cũng rất đáng kể

Các thương hiệu lớn còn có thể thu lợi nhuận từ phí chuyển nhượng thương hiệu.

3/ Kết luận

Chi phí mở phòng gym cao cấp ít nhất cũng phải 1-2 tỷ hoặc hơn, không phải ai cũng có thể đảm đương được. Đổi lại, các phòng gym cao cấp thường mang lại lợi nhuận cực lớn, dẫn đầu “cuộc chơi”.

Impulse cung cấp dịch vụ tư vấn-thiết kế-setup phòng gym từ A đến Z dựa theo nguồn kinh phí và mong muốn của khách hàng, đem tới cho bạn một phòng gym ưng ý với đầy đủ các máy tập và nội thất đẹp mắt. Liên hệ hotline 0906 864 479 để được tư vấn cụ thể!

>>> Xem thêm: Dịch vụ tư vấn miễn phí và thiết kế phòng gym chuyên nghiệp từ A-Z 

Bài viết có liên quan
0906864479