Setup phòng gym 500 triệu như thế nào để hiệu quả

Bạn muốn setup phòng tập gym với chi phí khoảng tầm 500 triệu thì bạn hoàn toàn có thể mở được phòng gym như những gì bạn mong muốn. Ở giai đoạn đầu sau một thời gian kinh doanh bạn có thể tăng số lượng vốn đầu tư. Với chi phí 500 triệu làm sao có thể đầu tư được phòng gym hiệu quả, chắc chắn là câu hỏi được nhiều người quan tâm, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết này bạn nhé.

Setup phòng gym 500 triệu và các khoản đầu tư hợp lý

Thuê mặt bằng

Đối với phòng tập tầm trung có diện tích khoảng 200 mét vuông phụ thuộc vào từng khu vực kinh doanh bạn có thể thuê được với mức giá trung bình ở khoảng 20 đến 40 triệu một tháng. Nếu bạn có sẵn mặt bằng thì sẽ giảm được một chi phí vận hành cố định hàng tháng. Đây cũng là lợi thế của bạn trong việc kinh doanh phòng gym. 

Đầu tư thiết bị phù hợp

Lựa chọn thiết bị phù hợp với mô hình phòng gym bạn muốn đầu tư để tránh chọn dòng thiết bị quá cao cấp, hoặc không đáp ứng được nhu cầu của học viên luyện tập hàng tháng. Đối với phòng gym có mức đầu tư ban đầu khoảng 500 triệu thì bạn nên lựa chọn thiết bị có mức giá dao động khoảng 350 triệu, hoặc có thể lựa chọn các thiết bị luyện tập thanh lý vẫn còn sử dụng tốt để tối ưu được chi phí đầu tư ban đầu. 

Trang trí phòng gym

Phòng gym 500 triệu
(Trang trí phòng gym)

Phòng gym tầm 500 triệu thì bạn không nên quá đầu tư vào việc trang trí phòng tập, bạn chỉ nên dành khoảng chi phí 5 đến 10 triệu để cho việc trang trí mặt bằng và không gian.

Chi phí nhân sự và duy trì vận hành

Nếu phòng gym có diện tích khoảng 200 mét vuông thì cần ít nhất 1 đến 2 huấn luyện viên để chia thành các ca sáng và chiều, nhân viên lễ tân, nhân viên bảo vệ full-time, tổng chi phí dành cho nhân viên rơi vào khoảng 20 đến 30 triệu tùy thuộc vào từng khu vực bạn kinh doanh. Để công việc kinh doanh của bạn được hiệu quả và rút ngắn được thời gian thu hồi vốn thì bạn cần đầu tư hơn về chất lượng dịch vụ, con người và quy mô vận hành để đạt được hiệu quả tốt nhất. 

Xây dựng quy trình vận hành 

Phòng gym 500 triệu
(Quy trình vận hành)

Nhằm đảm bảo hiệu quả tốt nhất cho học viên, mang đến trải nghiệm hoàn hảo bạn cần phối hợp nhịp nhàng giữa các bộ phận với nhau, tối ưu được quy trình vận hành, nâng cao chất lượng dịch vụ, quan tâm đến trải nghiệm của người tập. Quy trình được xây dựng dựa trên sự chuyên nghiệp, tính toán bài bản và đòi hỏi tầm hiểu biết cơ bản của bạn trong lĩnh vực này. 

Chiến lược kinh doanh phù hợp

Với mỗi phòng gym (vị trí, đặc điểm khu vực) sẽ có một đối tượng khách hàng khác nhau và một chiến lược kinh doanh phù hợp với mục tiêu kinh doanh của bạn. Mỗi một phân khúc khách hàng sẽ có một nhu cầu mong muốn, hành vi khác nhau, do vậy bạn cần xác định được khách hàng mục tiêu của bạn là ai, sau đó nên đưa ra chương trình ưu đãi phù hợp với mong muốn của khách hàng, đưa ra được chiến lược kinh doanh phù hợp trong từng thời điểm. Tránh tình trạng thường xuyên chào bán, chèo kéo khách hàng, không những ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ còn làm xấu đi hình ảnh phòng tập.

Chi tiết các bước setup phòng gym 500 triệu

Để có được chất lượng dịch vụ setup phòng gym chuyên nghiệp và hiệu quả thì bạn cần thực hiện đầy đủ các bước sau đây.

01. Khảo sát thị trường

phòng gym 500 triệu
(Khảo sát thị trường)

Khảo sát thị trường là việc vô cùng quan trọng, sau khi tiếp nhận thông tin và mong muốn của khách hàng các bạn sẽ thực hiện việc khảo sát các đối thủ đang hoạt động ở khu vực lân cận, để đưa ra được phương án đầu tư hợp lý tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả phù hợp.

02. Chọn mặt bằng

Nếu bạn chưa có sẵn mặt bằng thì lựa chọn mặt bằng cũng là yếu tố bạn cần quan tâm, bạn cần đánh giá được tiềm năng và đưa ra phương án tối ưu nhất cho bạn khi lựa chọn một địa điểm cụ thể. 

03. Chọn mô hình kinh doanh

phòng gym 500 triệu
(Chọn mô hình kinh doanh)

Sau khi dựa vào thông tin khảo sát và ngân sách có thể chi trả, bạn sẽ đưa ra mô hình kinh doanh phòng gym phù hợp. Hiện nay có 3 mô hình kinh doanh phòng gym đang được nhiều người lựa chọn và được đánh giá là hiệu quả nhất. Bạn có thể tham khảo để lựa chọn được mô hình phù hợp với chi phí mình có thể bỏ ra bao nhiêu.

04. Phân loại chi phí đầu tư

Sau khi thống nhất được mô hình kinh doanh bạn cần phân loại những khoản chi phí cụ thể đầu tư, cân đối ngân sách tối ưu chi phí và mang lại hiệu quả đầu tư kinh doanh ban đầu.

05. Lựa chọn thiết bị phù hợp

Dựa vào mô hình và ngân sách có thể đầu tư bạn nên lựa chọn dòng sản phẩm thiết bị phù hợp và chất lượng. Bạn có thể lựa chọn các dòng thiết bị cũ nhưng chất lượng vẫn còn tốt để tối ưu chi phí trong giai đoạn ban đầu.

06.Thiết kế mặt bằng xây dựng

Những phong cách setup phòng gym bạn cần tìm hiểu theo đúng thị hiếu của khách hàng xu hướng được ưa chuộng hiện nay. Để tạo được ấn tượng của khách hàng khi đến tập luyện và tạo nên thế mạnh của bạn so với đối thủ.

07. Bố trí lắp đặt thiết bị

Phòng gym 500 triệu
(Bố trí lắp đặt)

Ngoài việc setup làm sao cho chất lượng thì bố trí khoa học các thiết bị và khu vực luyện tập cũng là yếu tố bạn cần quan tâm. Bạn nên lắp đặt các thiết bị một cách tốt nhất, mang đến chất lượng dịch vụ tốt tạo ấn tượng đối với khách hàng.

08. Tối ưu nhân sự

Nhân sự cũng là yếu tố bạn cần quan tâm, bạn nên tìm hiểu xem giai đoạn hiện tại bạn đang cần những nhân sự ở những vị trí nào để tuyển dụng cho phù hợp.

09. Quy trình vận hành hiệu quả

Nếu bạn chưa đưa ra được quy trình vận hành hiệu quả cho phòng gym của mình thì có thể tham khảo của một số đơn vị cung cấp các dịch vụ, vận hành hoặc tư vấn về chiến lược kinh doanh để phòng tập của bạn vận hành trơn tru và hiệu quả.

10. Chiến lược kinh doanh phù hợp

Chiến lược kinh doanh là một yếu tố vô cùng quan trọng với phòng gym và nó là cũng là định hướng phát triển cho phòng gym của bạn ở giai đoạn hiện tại, cũng như các giai đoạn về sau. Trước khi đi vào hoạt động bạn cần đưa ra được chiến lược hoạt động cụ thể, rõ ràng cho phòng tập của mình để quá trình vận hành được diễn ra suôn sẻ nhất có thể.

 

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ cho bạn cách setup phòng gym với chi phí 500 triệu bạn có thể tham khảo để đưa ra được các bước thực hiện cụ thể cho phòng tập của riêng mình. Bên cạnh đó chúng tôi cũng cung cấp cho bạn dịch vụ tư vấn hỗ trợ và setup phòng tập gym để tối ưu được chi phí, mang lại hiệu quả nhanh nhất cho bạn. Bạn có thể tham khảo lựa chọn và liên hệ chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh nhất qua hotline 1900.998.875. 1900.998.875

0906864479